Trang chủ » Bất ngờ với Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Bất ngờ với Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

(Ngày đăng: 28-01-2015 15:05:24)
icon facebook   icon google plus  
Khu du lịch Hầm Hô Bình Định thuộc tỉnh Bình Định. Vì sao nơi đây có tên là "Hầm Hô"? Theo từ điển tiếng Việt thì, hầm có nghĩa là hầm rượu, hô là tiếng la hét.

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Theo một nhà thơ, "Mùa xuân chạy một vài cây số qua một nước nông, khe núi gập ghềnh với cao, tường đá ở hai bên. Sau đó, nó tràn vào một hồ nước giống như một hầm đá lớn. Khi nước chảy vào hầm đó, nó tạo ra một âm thanh tương tự như một tiếng thét. Đây là lý do tại sao mọi người gọi nó là Hầm Hô. Hầm Hô còn được gọi là cá bay mùa xuân, hàng ngàn con cá bơi ngược dòng trở lại nơi đã ra đời.

Bình Định là đất của nắng, gió và hương vị mặn của nước biển; và quyến rũ du khách bởi nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời và hấp dẫn.

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Một trong những điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây là Khu du lịch Hầm Hô. Có khoảng cách hơn 50 km từ thành phố Quy Nhơn, Khu du lịch Hầm Hô là một phần hạ lưu của sông Kut ở Tây Sơn, tỉnh Bình Định được gắn liền với các huyền thoại đặc biệt. Theo truyền thuyết thì nhiều năm trwowsv đây sông Kon và phần hạ lưu sông Kut trong những ngày hạn hán khủng khiếp. Trong một năm hạn hán, người dân luôn ước ao có những cơn mưa, nơi đay xuất hiện những âm thanh lạ giống như người ta la hét và cầu nguyện cho mưa xuống theo dòng chảy của dòng sông. Có lẽ, chứng kiến thảm họa đó và nghe rằng cầu nguyện của người dân địa phương, Thiên Chúa tạo ra vùng hạ lưu sông giúp đỡ người dân ở đây.

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Hiện nay Khu du lịch Hầm Hô đã trở thành một nơi lý tưởng cho khách du lịch để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên và không khí trong lành. Đến với Khu du lịch Hầm Hô, du khách phải tuân theo các quy định về môi trường. Do đó, Khu du lịch Hầm Hô luôn không bị ô nhiễm từ rác thải.

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Du khách có thể trải nghiệm quang cảnh núi, chim phong phú, những loài hoa dại thơm, những loài cây khác thường và thực vật. Dọc theo bờ sông là một khu rừng rậm rạp pha trộn với những vách đá cao, điểm xuyết bởi một số mỏm đá cẩm thạch với hình thù kỳ lạ khác nhau. Người ta nói rằng những khách du lịch đếu đi sâu vào, khung cảnh sẽ trở nên thú vị hơn nữa. Với độ sâu 30 mét, lòng sông đầy hào nhoáng và đá granite sáng như hàng triệu viên kim cương trong nước màu xanh rất rõ ràng.

 

Các bài viết về Du lịch Bình Định:

>> Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Quy Nhơn

>> Du lịch Quy Nhơn có gì vui

>> Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn

>> Khu du lịch Hầm Hô

>> Khu du lịch Ghềnh Ráng

>> Đi du lịch bụi Quy Nhơn

>> Đi du lịch Quy Nhơn

>> Đặc sản Bình Định

>> Đặc sản Quy Nhơn