Trang chủ » Các chất độc hại trong khay cơm nhựa có thể hại bạn đấy

Các chất độc hại trong khay cơm nhựa có thể hại bạn đấy

(Ngày đăng: 09-08-2016 03:43:15)
icon facebook   icon google plus  
Trong muôn vàn cửa hàng, quán ăn lớn nhỏ rất khó để các cơ quan kiểm tra chất lượng của quán chất lượng của hầu hết các dụng cụ, đồ dùng sử dụng một cách thường xuyên. Chính vì vậy, thay vì những thông tin chính xác quý vị hãy giắt tay những cách để tự cứu mình qua các thông tin về khay cơm nhựa.

 

Nhựa có lượng độc tố rất lớn nếu không có những cách chọn lựa đúng cách. Trong các loại đã sử dụng hầu hết ban ngành đã khuyến cáo rất nhiều báo đài cũng không bỏ qua những thông tin bổ ích này. Nhưng bộ phận lớn các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ đua nhau vì lợi nhuận mà bỏ qua những điều này khiến sức khỏe đại bộ phận chủ yếu những người làm việc trên các thành phố lớn vì quá bận rộn mà việc sử dụng hộp cơm nhựa, khay cơm nhựa rất phổ biến. Đến đây, quý vị có thể thấy chỉ cần một cửa hàng có uy tín, đồ ăn rẻ và ngon lại sử dụng nhựa đã khuyến cáo cấm sử dụng thì có thể số lượng người mang độc tố vào cơ thể không thể kiểm soát được. Chính vì vậy mà bài viết này mong muốn những ai còn đang hàng ngày sống còn cùng chiếc khay cơm có thể đề phòng hơn nữa trong quá trình sử dụng.

Các loại phụ gia có trong thành phần của nhựa cấm sử dụng trên thị trường đó là những loại chuyên để sử dụng bao bì đóng gói các loại phân bón, đựng các loại đồ xây dựng, .... Tuyệt đối khi thấy kí hiệu PVC, V hay PC trên khay cơm nhựa phải tránh xa liền vì đó là những thành phần không được sử dụng để đựng thực phầm. Tuy rằng nói có sự phối hợp nhiều ban ngành khác nhau, các cơ quan có trách nhiệm nhưng để giúp đỡ người tiêu dụng thật không dễ dàng với sự đa dạng các cửa hàng, mặt hàng khác nhau như hiện nay. Chính vì vậy, hãy giắt túi những chất độc hại có thể dẫn đến những tai ương về sức khỏe có thể kể đến các loại khay nhựa dẻo tuyệt đối không sử dụng lại lần hai, Tránh các loại có chứa chất cực độc phtalat hay BPA. Tránh dùng đồ nóng quá với khay cơm nhựa vì lượng độc tố sẽ nhiễm vào thức ăn khi nó gặp nhiệt độ cao và đương nhiên không thể thoát được khi bạn ăn phải.

Trong phạm vi bài viết chúng tôi đang khuyến cáo đến các sản phẩm liên quan đến những bữa ăn của quý vị do đó những loại nhựa có tác hại khác như đồ chơi nhựa, bao bì nhựa hay các sản phẩm gia dụng khác chúng tôi sẽ dành cho quý vị ở bài viết tiếp theo. Rất hi vọng qua những chia sẻ ngắn nhưng bổ ích mỗi bạn đọc sẽ bảo vệ tốt hơn cho bản thân và gia đình mỗi ngày.