Trang chủ » Các đề tài vẽ tranh phong cảnh mùa thu

Các đề tài vẽ tranh phong cảnh mùa thu

(Ngày đăng: 07-08-2015 16:15:53)
icon facebook   icon google plus  
Vẽ tranh phong cảnh mùa thu là một trong những đề tài thú vị, lãng mạn và được nhiều người quan tâm. Những tác phẩm này mang tính nghệ thuật đằm thắm và hài hòa.

Vẽ tranh phong cảnh mùa thu

Vẽ tranh phong cảnh mùa thu

Hiện nay, các bức tranh phong cảnh nghệ thuật về mùa thu đang được sử dụng làm món quà ý nghĩa và sâu sắc đối với con người. Là một vật quan trọng, được sử dụng làm trang trí nội thất của phòng làm việc, trong nội thất gia đình từ phòng ngủ đến phòng khách, phòng ăn…

Vẽ tranh phong cảnh mùa thu ngày càng được quan tâm và nâng cao hơn về mọi mặt. Về kỹ thuật vẽ, hiện nay, vẽ tranh phong cảnh mùa thu được sử dụng trên các chất liệu đa dạng, từ vẽ tranh phong cảnh mùa thu trên giấy, đến trên tường, trên vải, trên kính đều có thể được thực hiện nhanh và đẹp đến bất ngờ. Những đường nét đa dạng, uyển chuyển và chi tiết, cách phối màu tinh tế và phù hợp với không gian tranh và bố cục từng hình ảnh, chi tiết trong bức vẽ. Trên mỗi bức vẽ khác nhau, tranh phong cảnh mùa thu sẽ thể hiện nét đẹp khác nhau nhưng điểm chung của vẽ tranh phong cảnh mùa thu này chính là phong cảnh mùa thu dịu dàng, đẹp mộng mơ và có chút đượm buồn, thanh cao.

Vẽ tranh phong cảnh mùa thu

Vẽ tranh phong cảnh mùa thu

Sự thành công của vẽ tranh phong cảnh mùa thu chính là thành công ở hình ảnh mà nó toát lên như thế nào, nó sẽ mang tính hài hòa và bộc lộ được ý nghĩa của nó ra sao. Những bức tranh vẽ phong cảnh mùa thu thường chứa tâm trạng buồn, da diết và có sự luyến tiếc. Hiện nay, đề tài vẽ tranh phong cảnh mùa thu được phổ biến nhất chính là hình ảnh của phong cảnh lá vàng rơi, con đường lá vàng, cây phong thu, con suối chảy với ánh nắng vàng chiếu sáng, chiều quê ánh mặt trời đỏ vàng chói dịu nhẹ…

Như vậy, vẽ tranh phong cảnh mùa thu không hề đơn giản và tất nhiên, người vẽ hay người chiêm ngưỡng cũng cần quan tâm đến cả yếu tố và kỹ thuật, tính nghệ thuật và tính chân thật của hình ảnh để mang đến cho mình một tác phẩm ý nghĩa và sâu sắc nhất các bạn nhé.