Trang chủ » Các món nướng ngon đãi khách

Các món nướng ngon đãi khách

(Ngày đăng: 09-01-2015 09:11:28)
icon facebook   icon google plus  
Trong thực đơn đái khách của bạn sẽ đầy đủ và hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt của một vài món nướng ngon. Hãy thêm cách làm các món nướng ngon đãi khách vào sổ tay âm thực của bạn để khi có dịp thì lấy ra trổ tài bạn nhé.

Các món nướng ngon đãi khách

Các món nướng ngon đãi khách

Một trong các món nướng ngon được mọi người ưa thích đó là: món sườn nướng, cách làm món sườn nướng ngon cũng không quá khó, hơn nữa lại rất hấp dẫn dạ dày của các vị khách quý. Bạn có thể làm món ăn này thường xuyên để giúp khẩu vị của mọi người ăn ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nướng ngon đãi khách gồm:

- Sườn heo: bạn cần chuẩn bị 4 miếng

- Hành lá tươi, rau ngò, tỏi

- Bột năng: 3 thìa

- Tương ớt: 1 chai

- Tương cà: 1 chai

- Sữa đặc có đường: 2 hộp nhỏ hoặc 2 thìa sữa đặc ở hộp lớn

- Nước tương

- Rượu trắng dùng để rửa thịt

Cách nấu món nướng ngon đãi khách bằng sườn heo được làm như sau:

- Sơ chế nguyên liệu:

+ Cho một ít rượu trắng vào trong chậu, pha một ít muối trắng, sau khi rửa qua sườn heo thì cho sườn vào chậu, rửa sạch bằng dung dịch rượu pah muối. Sau đó, cho thịt ra xả lại dưới vòi nước, để ráo.

+ Ướp sườn với một ít gia vị, tiêu, hành lá, rau ngò,  nước tương và bột năng để sườn chín thơm, đậm đà hơn.

+ Bỏ sườn và một cái sửng, cho vào nồi hấp trong 10 phút, lấy sườn ra để nguội.

- Thực hiện:

+ Sườn nướng ngon còn phụ thuộc vào nước sốt ngon hay không. Cách pha nước sốt ngon rất đơn giản: cho phần sữa đặc vào bát, bỏ thêm tương ớt và tương cà vào trộn đều lên, cho tiếp tỏi xay nhuyễn và nước tương vào trộn đều.

+ Quệt nước sốt ngon trên lên sườn, đặt sườn lên bếp nướng chín. Để miếng sườn không bị khô, chism mềm, thơm ngon, trong quá trình nướng sườn, thỉnh thoảng hãy phết thêm nước sốt lên.

+ Làm muối tiêu chanh để chấm sườn.

Món sườn nướng – món ngon đãi khách này bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu tùy thuộc vào số lượng người ăn, cách làm bạn đã biết, nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng, khi làm xong, món ăn bạn làm chắc chắn sẽ được mọi người khen.

Chúc bạn ăn ngon miệng.