Trang chủ » Cách bảo quản thịt lợn đúng cách, giữ được lâu

Cách bảo quản thịt lợn đúng cách, giữ được lâu

(Ngày đăng: 21-03-2015 09:51:34)
icon facebook   icon google plus  
Cách bảo quản thit lợn tươi ngon một cách hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi chợ nhưng vẫn có thể làm ra được nhiều món ăn ngon để đặt lên mâm cơm gia đình mình. Bên cạnh đó, với những cách bảo quản thịt lợn tốt, miếng thịt của bạn sẽ luôn có mùi thơm và không làm các chất dinh dưỡng bị mất hay biến đổi.

Cách bảo quản thịt lợn đúng cách, giữ được lâu

Cách bảo quàn thịt lợn đúng cách, giữ được lâu

Trong nhiều cách bảo quản thịt lợn, bảo quản thịt trong tủ lạnh làm cách làm nhanh nhất vì với cách làm này, bạn có thể dùng thịt lợn trong 3 đến 4 ngày mà không bị hư. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách thì thịt để trong tủ lạnh cũng không còn thơm ngon như ban đầu. Vậy bạn cần phải làm như thế nào để có thể bảo quản thịt được tốt nhất?

Cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh cũng rất đơn giản, hãy để hướng dẫn sau đây giúp bạn luôn có những miếng thịt lợn tươi ngon nhất nhé. Đảo bảo với cách làm này, bạn sẽ luôn có những đĩa thức ăn làm từ thịt lợn hấp dẫn, không có mùi khó chịu.

Cách bảo quản thịt lợn:

- Dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

+ Lưu ý: Nếu cho thịt vào ngăn đá cần bọc thịt nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Khi bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt để tránh không khí lọt vào bên trong, để thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C, đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C. Đối với thịt đã nấu chin nếu muốn dự trữ thì nên cho vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp.

- Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn. Hãy đông lạnh những phần thịt đã chín nếu muốn bảo quản chúng trong thời gian dài hơn.

- Trước và sau khi cầm nắm thịt sống, bạn phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Những dụng cụ nấu nướng đã được dùng để sơ chế thịt cũng cần được rửa sạch sẽ, bao gồm cả dao và thớt. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên vệ sinh cả quầy bếp và những bề mặt có tiếp xúc với thịt sống.

Thời gian bảo quản:

- Những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

- Thịt xay chỉ có thể giữ lạnh trong vòng 2 ngày, thịt bò nạc có thời hạn sử dụng trong vòng 4 ngày nếu được bảo quản ở ngăn mát.

- Thịt đông lạnh có thể dùng được trong vài tháng. Thịt xay đông lạnh để được trong vòng 6 tháng.

- Những sản phẩm thịt đã được chế biến thông thường sẽ được dự trữ trong vòng 1 tháng.

Hãy tìm hiểu kỹ về cách bảo quản thịt lơn này để giúp miếng thịt của bạn luôn tươi và thơm ngon nhé.