Trang chủ » Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

(Ngày đăng: 21-03-2015 09:59:07)
icon facebook   icon google plus  
Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng. Hơn nữa, trong món ăn bạn làm từ thịt heo này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, sắt, vitamin B…Vì vậy, bạn có thể chế biến các món ăn đơn giản từ thịt lợn để bổ sung vào thực đơn của mình.

Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

- Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

- Tỏi, hành khô

- Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

- Dầu ăn

Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

- Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

- Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

- Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. - - Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

- Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

- Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

Như vậy, bạn đã biết cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé.