Trang chủ » Cách chế biến sườn heo lạ miệng, thơm ngon

Cách chế biến sườn heo lạ miệng, thơm ngon

(Ngày đăng: 21-03-2015 10:02:38)
icon facebook   icon google plus  
Cách chế biến sườn heo ngon cũng là một trong những cách giúp bạn giải quyết bữa ăn nhanh gọn, thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, các món ăn làm từ sườn heo ngon còn giúp gia đình bạn đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể.

Cách chế biến sườn heo lạ miệng, thơm ngon

Cách chế biến sườn heo lạ miệng, thơm ngon

Cách chế biến sườn heo khá đơn giản, lại hợp với khẩu vị của nhiều người nên bữa ăn sum họp của một số gia đình thường có các món ăn như sườn rim, sườn ram, sườn chua ngọt…Bên cạnh những món ăn khác, các món ăn từ sườn heo cũng rất nổi bật vì nó có màu sắc rất bắt và một mùi thơm rất đặc trưng, làm mọi người chỉ mới nhìn thôi cũng muốn ăn luôn.

Dưới đây là cách chế biến sườn heo sốt me lạ miệng mà thơm ngon, với cách làm này, nhất định sẽ làm mọi người trong gia đình bạn chọn nó ăn đầu tiên đây. Hãy bổ sung cách làm món sườn heo này vào sổ tay ẩm thực của bạn để khi nào cần thì lấy ra trổ tài nấu ăn của bạn nhé.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 1 thìa mứt me

- Gia vị, đường, hạt tiêu

- Hành khô, tỏi khô

- 1 quả cà chua thái hạt lựu

- 1 chút bột năng.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me.

- Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm. Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

- Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

- Tắt bếp, múc sườn ra đĩa, đặt lên bàn ăn.

Chúc bạn làm thành công món ăn này theo cách chế biến sườn heo như trên nhé.