Trang chủ » Cách chiên thịt ba chỉ ngon khó cưỡng lại được

Cách chiên thịt ba chỉ ngon khó cưỡng lại được

(Ngày đăng: 24-03-2015 10:39:33)
icon facebook   icon google plus  
Thịt lợn là loại thịt chứa nhiều protein, sắt nên khi chế biến thành món ăn, nó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tim mạch hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, muốn có những món thịt ngon đặt vào mâm cơm nhà mình, bạn cần phải biết cách chế biến thịt lợn, trong đó, cách chiên thịt ba chỉ ngon cũng là cách làm đáng để bạn quan tâm vì cách làm này vừa đơn giản mà vừa ngon.

Cách chiên thịt ba chỉ ngon khó cưỡng lại được

Cách chiên thịt ba chỉ ngon khó cưỡng lại được

Với những miếng thịt ba chỉ tươi ngon trên tay, bạn có thể nghĩ tới nhiều cách chiên thịt ba chỉ ngon khác nhau như chiên giòn bì, cuộn nấm kim châm chiên, cuộn rau củ chiên…Từng cách chiên thịt ngon này, bạn sẽ có những món ăn rất hấp dẫn để đặt vào mâm cơm nhà mình. Đặc biệt, cách làm thịt lợn này còn hợp với khẩu vị của mọi người, nên bạn có thể thay đổi cách chiên thịt ngon để giúp mọi người ăn cơm ngon miệng.

Cách chiên thịt ba chỉ ngon dưới đây sẽ giúp bạn có những đĩa thịt chiên thơm ngon không khác gì món ăn ở nhà hàng đâu. Hãy tìm hiểu cách làm sau đây để bổ sung thêm bí quyết chiên thịt ngon vào sổ tay ẩm thực của bạn nhé.

Nguyên liệu cho 3 người ăn:

– Thịt ba chỉ: 300-400 gam.

– 1 gói ngũ vị hương.

– Mật ong, bột canh, tỏi, rau trang chí,

Cách chiên thịt ba chỉ ngon:

– Thịt ba chỉ sắt miếng chiều rộng khoảng 2cm vừa miếng, rửa sạch để ráo nước.

– Ướp thịt: Trộn đều thịt với ngũ vị hương, 1 củ tỏi được băm nhỏ, mật ong, 1 thìa bột canh( để cho bì không bị dai) ướp trong 2h để thịt ngấm gia vị.

– Khi chiên thịt nên chú ý: Gạt toàn bộ tỏi bán trên miếng thịt để trách làm thịt bị cháy đen. Chiên nhỏ lửa và lật đều các mặt khoảng 15-20 phút (có thể đậy vung cho thịt chín đều và nhanh hơn).

– Pha nước chấm: Tỏi, gừng băm nhỏ. Thêm một chút đường, 1/2 quả tranh và ớt theo từng khẩu vị.

Hi vọng cách chiên thịt ba chỉ ngon này sẽ là giải pháp tốt cho bạn trong những bữa cơm thân mật.