Trang chủ » Cách chọn thịt lợn ngon cho bữa ăn an toàn, bổ dưỡng

Cách chọn thịt lợn ngon cho bữa ăn an toàn, bổ dưỡng

(Ngày đăng: 24-03-2015 10:52:12)
icon facebook   icon google plus  
Thịt lợn là thực phẩm giàu chất đạm, prtein, vitamin B cần thiết cho sức khỏe của mọi người, nên từ lâu, thịt lợn đã trở thành thực phẩm chính để chế biến món ăn gia đình. Để món thịt làm ra luôn ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên có cách chọn thịt lợn ngon.

Cách chọn thịt lợn ngon cho bữa ăn an toàn, bổ dưỡng

Cách chọn thịt lợn ngon cho bữa ăn an toàn, bổ dưỡng

Nếu là người nội trợ khéo léo, chỉ cần sờ vào miếng thịt lợn là bạn cũng đoán biết được thịt có ngon hay không nhưng nếu chỉ thỉnh thoảng đi chợ, bạn sẽ dễ bị những miếng thịt có màu sắct tươi, miếng thịt trơn bóng hấp dẫn. Hơn nữa, thịt lợn ngon thường mang lại cho chúng ta những món ăn thơm ngon. Vì vậy, lượm thêm một vài cách chọn thịt lợn ngon bỏ vào túi là một việc làm đơn giản nhưng lại cần thiết.

Vậy cách chọn thịt lợn ngon này là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết chọn thịt ngon cho bạn tham khảo, để giúp bạn luôn là người nội trợ giỏi khi mâm cơm bạn làm luôn mang tới niềm vui, an toàn cho người thân. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về cách chọn thịt ngon dưới đây, bạn nhé.

Cách chọn thịt lợn ngon:

- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, rắn chắc và độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm. Thịt heo kém tươi hoặc ôi sẽ có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, màng ngoài nhớt, thịt heo đã để tủ lạnh sẽ có màng ngoài ướt.

- Về màu sắc của thịt, chị em cũng cần lưu ý trường hợp thịt heo cũng có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm nhưng chưa chắc đã phải là thịt tươi ngon.

- Để tránh mua phải thịt đã giải lạnh, chị em cũng có thể căn cứ vào chỗ vết cắt của miếng thịt. Thịt giải lạnh chỗ cắt sẽ kém khô hơn, màu sắc có thể gần giống thịt tươi nhưng để ý sẽ thấy màu sắc chỗ vết cắt có màu sắc tươi hơn.

- Nếu xét về độ rắn và độ đàn hồi thì thịt heo tươi cũng sẽ rắn chắc hơn, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào mà không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều. Thịt kém tươi khi ấn ngón tay vào sẽ để lại vết lỡm sau đó trở về bình thường và có độ dính nhất định.

- Mỡ có màu sắn, độ rắn, mỡ ôi sẽ có màu tối, độ rắn giảm sút, mùi bị ôi

- Khi đã mua thịt về nếu nấu canh hoặc luộc, chị em cũng có thể để ý một số đặc điểm như nếu thịt heo cho nước canh trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nổi một lớp váng với vết mỡ to là thịt tươi. Thịt kém tươi sẽ cho nước canh đục, mùi vị hồi, trên mặt lớp mỡ tách thành những vết nhỏ, còn thịt ôi sẽ cho nước canh đục, vẩn, mùi vị hôi, hầu như không còn vết mỡ nữa.