Trang chủ » Cách kho thịt đơn giản mà ăn ngon tuyệt vời

Cách kho thịt đơn giản mà ăn ngon tuyệt vời

(Ngày đăng: 25-03-2015 10:13:21)
icon facebook   icon google plus  
Thịt kho là một món ăn ngon quen thuộc với bữa cơm gia đình. Trong các món thịt kho ngon này còn có nhiều chất dinh dưỡng bổ cho sức khỏe con người. Hãy tìm thật nhiều cách kho thịt đơn giản để giúp gia đình mình luôn có những bữa ăn ngon miệng bạn nhé.

Cách kho thịt đơn giản mà ăn ngon tuyệt vời

Cách kho thịt đơn giản mà ăn ngon tuyệt vời

Có nhiều cách kho thịt đơn giản mà thơm ngon tuyệt vời giúp bạn và người thân đều thấy hợp với khẩu vị như thịt kho cháy cạnh, thịt kho nước dừa, thịt kho mắm ruốc…Đây là những món ăn ngon, chế biến nhanh gọn nên bạn có thể nấu khi bận công việc. Hãy bổ sung những cách kho thịt đơn giản này vào sổ tay ẩm thực của bạn để khi nào cần thì lấy ra sử dụng bạn nhé.

Với mong muốn giúp chị em có thể nấu những bữa ăn ngon, nhanh gọn cho cả nhà mình dùng, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách kho thịt đơn giản nhất cho chị em tham khảo: cách kho thịt nước dừa. Nhanh chân vào bếp thực hiện món ăn ngon này thôi nào.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 1000g

- Dừa tươi :500g

- Đường :20g

- Tỏi khô :30g

- Nước mắm, mì chính, tiêu, muối

Cách làm:

- Thịt lợn cạo rửa sạch, chần qua đem thái miếng, thái miếng vừa phải. Lấy một phần đường đem trưng thành màu cánh gián( nước hàng)

- Đục dừa lấy nước cho vào xoong, nêm nước mắm, nước lã, nước hàng, tỏi khô bóc vỏ.

- Sau đó, bắc lên bếp đun sôi, cho thịt vào đun sôi lại, hớt sạch bọt, đậy vung nhỏ lửa, bao giờ thịt mềm nhừ, nước còn sền sệt màu cánh gián, cho thêm 1 chút đường kính vào, nếm vừa mặn, ngọt.

- Múc ra đĩa. Ăn nguôi cùng với các loại dừa.

Hi vọng cách kho thịt đơn giản này có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề nội trợ.