Trang chủ » Cách kho thịt heo kho tàu thơm ngon

Cách kho thịt heo kho tàu thơm ngon

(Ngày đăng: 25-03-2015 10:17:40)
icon facebook   icon google plus  
Đối với nhiều bữa ăn, nếu thiếu đi các món ăn từ thịt heo kho thì bữa ăn đó sẽ không còn đủ sự hấp dẫn và thịnh soạn nữa. Trong đó, cách kho thịt heo kho tàu cũng là cách làm món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình ấm cúng. Đây cũng là cách giúp mọi người có thêm chất dinh dưỡng tốt từ thịt heo, mang tới sức khỏe cho người dùng.

Cách kho thịt heo kho tàu thơm ngon

Cách kho thịt heo kho tàu thơm ngon

Khi ăn món thịt kho tàu hay thịt kho trứng này, bạn còn có thể nạp thêm nhiều chất đạm, vitamin và chất khoáng quý có trong thịt heo, giúp mọi người hoạt động tốt ổn định. Với từng miếng trứng ngon, miếng thịt ngọt, đậm đà gia vị và mùi hương thơm lừng sẽ làm mâm cơm của bạn trong hấp dẫn lắm đây. Cho nên, bạn hãy thêm cách kho thịt heo kho tàu ngon vào sổ tay ẩm thực của mình để khi nào cần thì lấy ra dùng nhé.

Cách kho thịt heo kho tàu cũng là cách làm đơn giản, tuy có hơi lâu hơn một chút nhưng lại cho bạn cảm giác ngon và hứng thú hơn hẳn những món thịt kho thông thường. Hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn có nồi thịt kho tàu cực kỳ thơm ngon đấy.

Nguyên liệu:

- 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

- 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

- 1 trái dừa tươi

- Nước mắm ngon

- Đường, muối, hạt tiêu

- hành củ

Cách làm món thịt kho tàu:

- Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

- Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

- Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Chúc bạn thực hành cách kho thịt heo kho tàu này thành công nhé.