Trang chủ » Cách làm món nướng ngon

Cách làm món nướng ngon

(Ngày đăng: 10-01-2015 09:22:52)
icon facebook   icon google plus  
Món nướng là một trong những món ăn khoải khẩu của hầu hết mọi người. Biết cách làm món nướng ngon sẽ giúp mọi người có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn những vẫn giữ được lượng dinh dưỡng cần thiết.

Cách làm món nướng ngon

Cách làm món nướng ngon

Nước sốt

Cách làm món nướng ngon phụ thuộc rất nhiều vào việc: chế biến nước sốt ngon. Để có một bát nước sốt ngon, bạn có thể chọn làm theo 2 cách sau đây:

- Một là: mua nước sốt làm sẵn có bán rất nhiều trên thị trường.

- Hai là: tự làm.

Để yên tâm hơn khi sử dụng nước sốt, bạn nên tự làm nước sốt với những nguyên liệu có sẵn, vì nước sốt cũng khá dễ làm. Nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Để riêng phần nước sốt chấm món ăn trước khi dùng nước sốt để nướng đồ ăn.

- Không nên cho nhiều đường vì khi phết lên nguyên liệu như thịt, cá nướng, món ăn dễ bị cháy và có vị hơi đắng do đường đã bị cháy.

- Không nên dùng tay bôi nước sốt lên nguyên liệu nướng, bạn có thể dùng cọ chuyên dụng, hành lá hay là chuối để làm giai đoạn này.

Cách ướp

Cách ướp nguyên liệu nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm món nướng ngon thì gian đoạn này cũng rất quan trọng. Trước khi cho các nguyên liệu lên bấp nướng, mọi người hãy ướp thịt, cá, mực…với một ít gia vị và vài giọt dầu ăn nhé. Gia vị sẽ là món nướng ngon, đậm đà hơn và dầu ăn sẽ làm thịt, cá mềm và không bị khô sau khi nướng xong. Lưu ý: trước khi nướng sườn heo, bạn cần phải luộc sơ qua để miếng sườn chín nhanh và không bị khô quá và thịt gà nướng cùng với mật ong sẽ giòn và ngon hơn khi bạn dùng đường nướng.

Cách làm món nướng ngon

Cách làm món nướng ngon

Trong quá trình nướng

Để cá không bị cháy và có độ chín tới, bạn nên bọc cá bằng giấy bạc kín, trước khi cho cá lên bếp nướng. khi nướng đồ ăn trên than hồng, bạn nên chuẩn bị sẵn những que xiên cứng để khi dở món ăn cũng thuận tiện hơn.

Làm nước chấm

Cách làm món nướng ngon sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi một bát nước mắm chua ngọt, hơi cay và có vị thơm ngon.

Cách làm món nướng ngon với các nguyên liệu quen thuộc như trên sẽ làm bàn ăn thêm thịnh soạn nhưng một vài xiên rau củ nướng trên bàn ăn càng làm màu sắc bàn ăn thêm tươi tắn và bắt mắt. Ngoài ra, bạn có thể nướng rau củ cùng với thịt, đây cũng là một cách làm rất hay để giúp thịt không bị khô và rau củ có vị ngọt tự nhiên hơn, khi ăn cũng có cảm giác ngon hơn.