Trang chủ » Cách làm nước mắm cá cơm ngon

Cách làm nước mắm cá cơm ngon

(Ngày đăng: 25-01-2015 11:09:37)
icon facebook   icon google plus  
Cá cơm là loại thực phẩm quý mà biến khơi đã bạn tặng cho con người. Từng con cá cơm tươi ngon chưa rất nhiều chất đạm, chất vitamin B12, canxi, omega 3…khi ăn những món ăn từ loại cá này sẽ giúp cơ thể nạp thêm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Ngoài ra, nếu biết cách làm nước mắm cá cơm ngon, chị em còn có thêm một nguyên liệu nấu ăn thơm ngon hay chỉ cần một chén nước mắm cá cơm thơm ngon do chính mình làm ra cũng đủ làm bạn và người thân có thể ăn một tô cơm nóng ngon lành.

Cách làm nước mắm cá cơm ngon

Cách làm nước mắm cá cơm ngon

Cách làm nước mắm cá cơm ngon không khó nhưng nếu không biết cách chọn và chế biến nguyên liệu thì bạn sẽ không thể làm thành hũ mắm cá cơm ngon được. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp chị em có thể làm thành công món mắm cá cơm thơm ngon đúng điệu vào lại có chất lượng và độ an toàn cao hơn so với những chai nước mắm công nghiệp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá cơm tươi ngon: 2 kg

- Muối trắng: 6kg

- Hũ thủ tinh hoặc hũ sành to, đủ để đựng cá cơm.

Cách làm nước mắm cá cơm ngon như sau:

- Cá cơm sau khi mua ngoài chợ về rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Cho cá vào chậu lớn, đổ muối trắng vào chậu, đảo đều.

- Cho cá cơm vào hũ, đậy kín.

- Sau 1 tháng là mắm cơm có thể dùng được. Lưu ý: bạn nên để hũ mắm ở nơi thoáng đãng, tránh ruồi bọ.

Cách làm nước mắm cá cơm ngon này sẽ giúp mọi người có một hũ mắm thơm ngon đúng cách. Khi mở hũ mắm cá cơm ra, bạn sẽ thấy có mùi thơm đặc trưng của cá, nước mắm thơm ngon và những con cá cơm thì có màu hồng nhìn tồi cũng muốn ăn rồi.

Với cách làm nước mắm cá cơm này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ có thêm một hương vị mới, chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dân khác như nước mắm chua cay, mắm cá cơm hấp trứng…Và sau khoảng 6 tháng là mọi người có thể chắt nước mắm ra dùng giống như nước mắm mà mọi người vẫn hay mua ở ngoài như bây giờ. NHưng với cách làm nước mắm cá cơm này thì bạn có những chén nước mắm nguyên chất, an toàn hơn và thơm ngon hơn rất nhiều.

 

Chúc bạn làm thành công nhé.

 

Các bài viết về cách chế biến cá cơm ngon:

>> Cách kho cá cơm khô

>> Cách làm cá cơm khô

>> Cách làm nước mắm cá cơm

>> Cách làm cá cơm chiên giòn

>> Cách chế biến cá cơm khô

>> Cách làm cá cơm kho tiêu