Trang chủ » Cách nấu cháo đậu xanh ngon

Cách nấu cháo đậu xanh ngon

(Ngày đăng: 08-01-2015 03:51:17)
icon facebook   icon google plus  
Đậu xanh và bí đỏ là 2 loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của cơ thể, bởi vì trong bí đỏ có chứa acid glutamic, đây là chất bổ sung năng lượng cho não bộ hoạt động; còn đâu xanh có chứa thành phần glucunonid, khi chất này kết hợp lại với chất chuyển hóa trong cơ thể sẽ giúp cơ thể giải nhiệt. Vì vậy, mỗi khi nóng bức hay cơ thể mệt mỏi, nhiều người thường hay ăn cháo đậu xanh hay chè đậu xanh. Và cách nấu cháo đậu xanh ngon cũng rất đơn gian nên mọi người cũng thường xuyên nấu.

Cách nấu cháo đậu xanh ngon

Cách nấu cháo đậu xanh ngon

Cách nấu cháo đậu xanh ngon cùng với bí đỏ là một món ăn rất bổ dưỡng cho mọi người, không chỉ cung nấp năng lượng cho não bộ, giải nhiệt cho cơ thể, khi ăn món cháo này, cơ thẻ mọi người còn được bổ sung thêm  tryptophan để tạo thêm protein cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, để nấu cháo đậu xanh ngon, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên bỏ đi phần vỏ của đậu xanh, bởi phần vỏ đậu xanh chính là một trong những phần tiết ra chất giải nhiệt cho cơ thể. Thêm vào đó, nếu không thích nấu cháo đậu xanh, bạn cũng có thể chuyển sang xôi, hay kết hợp các thành phần khác để tạo ra những món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe như chè, xay bột để uống…

Để nấu cháo đậu xanh ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thực phẩm đậu xanh: bạn cần chuẩn bị từ 200g đến300g.

- Với phần bí đỏ:  bạn lấy khoảng 200g bí đỏ là đủ dùng.

- Gia vị.

Cách nấu cháo đậu xanh ngon được thực hiện khá đơn giản:

- Thực hiện bước 1: Đậu xanh đập dập mang đi vo sạch, sau đó ngâm trong nước ít nhất là 2h để đậu mềm, khi nấu đậu cũng nhanh nhừ hơn. Còn nếu không có nhiều thời gian để ngâm đậu, bạn có thể nấu luôn sau khi rửa sạch, thời gian nấu sẽ lâu hơn.

- Thực hiện bước 2: bí đỏ sau khi đã rửa sạch, bạn cắt phần vỏ và hạt bỏ đi. Cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

- Thực hiện bước 3: bỏ đậu xanh vào nồi nấu nhừ, tiếp đến cho thêm phần bí đỏ vào nấu. cả hai nguyên liệu này cần phải nấu cho đến khi chúng nhừ hăn là xong.

- Thực hiện bước 4: nêm gia vị cho vừa miệng ăn, có thêm cho thêm một ít đường nếu bạn thích ăn ngọt và không nên nấu quá lâu nếu không muốn bí đỏ nát hết.

Như vậy, sau khi nấu cháo đậu xanh ngon như trên, bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức vị ngon ngọt của bí đỏ, cái thanh mát của đậu xanh trong món cháo này, cùng với các thành viên trong gia đình khi hè về.

Chúc bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống.

 

* Các cách nấu cháo ngon bổ dưỡng:

>> Cách nấu cháo đậu xanh

>> Cách nấu cháo chân giò

>> Cách nấu cháo cá hồi

>> Cách nấu cháo lòng heo

>> Cách nấu cháo gạo lứt

>> Cách nấu cháo thịt bò

>> Cách nấu cháo thịt heo

>> Cách nấu món cháo gà