Trang chủ » Cách nấu chè bưởi ngon

Cách nấu chè bưởi ngon

(Ngày đăng: 08-01-2015 03:15:00)
icon facebook   icon google plus  
Chè bưởi là một món ăn ngon, bổ dưỡng, có mùi thơm hấp dẫn, hơn nữa, nguyên liệu để nấu món chè bưởi này cũng rất rẻ, đảm bảo an toàn. Hãy nấu món chè bưởi để các thành viên trong gia đình được thưởng thức. bạn có thể tham khảo cách nấu chè bưởi ngon sau đây.

Cách nấu chè bưởi ngon

Cách nấu chè bưởi ngon

Để nấu chè bưởi, bạn cần phải sơ chế phần cùi bưởi trước: loại bỏ hết phần vỏ xanh của bưởi, để làm khâu này nhanh, bạn nên chia vỏ bưởi thành nhiều phần nhỏ cho dễ làm. Khi lấy xong phần cúi, bạn rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu.

Cách chế biến phần cùi trắng của bưởi:

- Cho muối vào chậu đựng cùi bưởi rồi đảo đều lên, bóp nhẹ cho muối ngấm vào trong, loại bỏ bớt phần đắng của cùi bưởi. tránh làm cùi bưởi nát, sau khoảng 10 phút, abnj xả sạch dưới vòi nước. làm lại bước này thêm 1 lần nữa.

- Ngâm phần cùi đã rửa sạch bằng muối và nước và tong một cái chậu có đựng sẵn nước phèn chua trong vòng 5 phút rồi vớt ra, xả lại bằng nước lạnh rồi vắt đến khi ráo nước.

- Hòa tan 1 ít vôi tôi (vôi dùng để ăn trầu) vào chậu nước, để khoảng 10 phút rồi gạn lấy phần nước trong, cho phần cùi bưởi vào ngâm trong 12h đồng hồ để loại bỏ hết vị đắng của nó. Sau đó, vớt phần cùi bưởi ra và rửa thật kỹ với nước sạch, vắt khô, để ráo.

Sau khi làm xong bước sơ chế cuối cùng bạn có thể bắt đầu sáng tạo màu cho phần cùi bưởi tùy ý thích.

-  Sau đó, bạn làm phần cùi bưởi ngọt bằng cách trộn nó với đường trắng và để trong khoảng vài giờ. Muốn ăn ngọt hat nhạt, bạn có thể thúy chỉnh lượng đường.

Cách nấu chè bưởi ngon được thực hiện như sau:

Cách nấu chè bưởi ngon

 - Chuẩn bị đậu xanh, ngâm mềm để loại bỏ sạch bỏ. Làm chín bằng cách hấp hoặc đồ lên. Bạn có thể sử dụng phần vỏ đậu xanh nếu muốn.

- Chuẩn bị vani, nước cốt dừa, bột năng để nấu chè bưởi nogn đúng điệu.

- Cho phần đường bạn muốn dùng cho món chè bưởi này vào nước, đun đến khi đường tan rồi cho phần cùi bưởi vào nấu đến khi chín với ngọn lửa nhỏ.

- Cho phần đậu xanh và một ít muối vào đun sôi khoảng vài phút, cho vani vào.

- Đun sôi một lúc, bạn hòa bột năng và đổ từ từ vào nồi chè để tạo độ đặc cho món chè bưởi.

 Bạn có thể ăn món chề bưởi này khi nóng hay lạnh đều rất ngon. Khi ăn múc ra bát thì rót nước cốt dừa lên trên, đảo đều trước khi ăn.

Chúc bạn nấu thành công món chè với cách nấu chè bưởi ngon như trên.

 

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

>> Cách làm rau câu trái dừa