Trang chủ » Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

(Ngày đăng: 08-01-2015 03:11:00)
icon facebook   icon google plus  
Hạt sen vốn là một loại thuốc quý trong đông ý, có tính giải nhiệt, chữa bệnh mất ngủ, mụn nhọt ở da. Hạt sen có thể kết hợp với đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử dùng để nấu các món ăn, nấu chè…rất tốt cho cơ thể bị suy nhược hay sức khỏe yếu. Ngoài ra, cách nấu chè nha đam hạt sen ngon cũng rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

Chị em có thể học cách nấu chè nha đam hạt sen ngon để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức và  giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, đảm bảo các thành viên tỏng gia đình bạn sẽ rất thích món chè này bởi món chè nha đam hạt sen có vị ngọt thanh, không gây cảm giác ngán, ngược lại nó còn giúp mọi người ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè nha đam hạt sen ngon này gồm có:

- Hạt sen: bạn cần chuẩn bị 100g hạt sen tươi hoặc khô.

- Một lá nha đam, gọt lấy khoảng 300g phần thịt bên trong (hay lô hội cũng là nó)

- Thêm đường phèn khoảng 100g để món chè có vị ngọt thanh hơn.

- Muối trắng.

Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon như sau:

 

Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

- Bước 1: rửa sạch hạt sen và dùng mũi dao nhọn tách nhẹ lấy phần tâm sen ra để chè không bị đắng và dễ ăn hơn. Bạn có thể để tâm sen cùng hạt sen cho vào nấu chè, nếu bạn muốn chữa bệnh mất ngủ, bởi vì: nó sẽ có hiệu quả cao hơn.

- Bước 2: thái phần thịt nha đam thành những hạt lựu. Rửa sạch nha đam bằng muối trắng, không cần loại bỏ hết nhớt của nha đam, sau đó để ráo

- Bước 3: bỏ hạt sen vào nồi nấu cùng với lượng nước vừa đủ ăn, đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín đều thì cho phần nha đam vào nồi nấu cùng. Nếu bọt nổi lên, bạn gạn vớt phần bọt đi cho nước chè được trong hơn. Cho đường vào đánh tan rồi tắt bếp.

Cách nấu chè nha đam hạt sen không khó, chị em hãy nấu thử cho các thành viên trong gia đình ăn nhé. Món chè này có vị ngọt thanh tự nhiên, hương thơm nhẹ rất hấp dẫn, bạn có thể ăn nóng hoặc dùng đá báo ăn lạnh cũng đều rất hợp.

Chúc bạn thực hiện cách nấu chè nha đam hạt sen ngon thành công.

 

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

>> Cách làm rau câu trái dừa