Trang chủ » Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất

Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất

(Ngày đăng: 08-01-2015 03:03:32)
icon facebook   icon google plus  
Lẩu hải sản là một món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng bởi không chỉ được nấu từ những loại hải sản thơm ngon quyến rũ người ăn mà lẩu hải sản còn mời gọi nhiều người ăn bởi thứ nước lèo thơm, ngon, cay cay đến lạ lung. Hãy tham khảo cách nấu lẩu hải sản ngon nhất sau đây để có thể cùng gia đình ăn một bữa lẩu hải sản thật ngon, bổ mà an toàn nhé.

Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất

Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tươi sống để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nấu lẩu hải sản với mùi hương thơm tự nhiên. Chuẩn bị một nồi lẩu hải sản ngon, bạn cần có nhiều loại hải sản khác nhau.

- Hải sản: tôm, cá, mực, nghêu, sò…

- Rau ăn kèm: cà chua, một ít khế chua, một ít chuối xanh, hành tây, dưa, rau xanh (rau cần, rau cải), dấm…

- Nguyên liệu nấu nước lèo: xương cá hoặc tôm.

- Dầu hào, sa tế, cà chua, me chua, dứa.

- Bạn có thể chuẩn bị thêm thịt thăn bò, giò sống, tim heo, bầu dục.

- Gia vị.

Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất được thực hiện như sau:

- Ngâm các loại hải sản như nghêu, sò vào nước lạnh, cắt 2 đến 3 quả ớt vào, ngâm trong vòng 1h vớt ra rửa sạch để nghêu, sò sạch cát hơn.

- Thịt bò thái mỏng, bạn có thể ướp bằng một ít tiêu, dầu ăn, tỏi để riêng khi ăn lẩu thì nhúng vào.

- Tôm to tươi là sạch để riêng, mực là sạch cắt miếng vừa ăn, cá làm sạch lọc lấy thịt cắt miếng (hoặc để cả con cá, chỉ cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn). Nếu muốn, bạn có thể ướp mực và cá để thịt mực và cá thơm hơn, khi ăn cũng có cảm giác đậm đà hơn. các nguyên liệu khác bạn cũng có thể sơ chế như vậy. Tất cả phần nguyên liệu này bạn để riêng, khi nào ăn lẩu mới nhúng vào nồi lẩu.

- Phần nước lèo: phần xương cá khi lọc giờ bạn có thể bỏ vào nồi hầm nhừ bằng lửa to, khi sôi khoảng 5 phút thì hạ nhiệt, để lấy nước ngọt, không bị chua. Nước lèo ăn lẩu hải sản cần phải có vị cay, ngọt, chua. Khi nước dùng được, bạn phi thơm hành, tỏi băm vào một cái nồi khác rồi trút phần hành tỏi này vào nồi nước dùng, thả dứa, dầu hào, me chua cho vừa ăn vào nồi. Tắt bếp.

Như vậy, nồi nước lẩu bạn cũng đã chuan bị xong, nguyên liệu lẩu hải sản cũng sơ chế xong, giờ bạn chỉ cần dọn các thứ ra và cùng mọi người thưởng thức món lẩu hải sản thơm ngon này thôi. Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất không khó, không mất nhiều thời gian, lại có hương vị rất ngon làm người ăn luôn thấy thích thú.

Với cách nấu lẩu hải sản ngon nhât như trên, chúc bạn sẽ nấu thành công món lẩu hải sản này nhé.

 

* Các cách nấu các món lẩu, món canh ngon:

>> Cách nấu lẩu Thái Lan chua cay

>> Cách nấu lẩu hải sản

>> Cách nấu lẩu cá kèo

>> Cách nấu canh rong biển

>> Cách nấu canh chua đầu cá hồi