Trang chủ » Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

(Ngày đăng: 05-01-2015 16:34:04)
icon facebook   icon google plus  
Có nhiều cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả khác nhau, chỉ cần chú ý một chút tới lượng thức ăn, loại thức ăn mà bạn đang nạp vào cơ thể, bạn sẽ có được vòng eo như ý, không cần mất nhiều thời gian để đốt cháy calo trong cơ thể.

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

Sau đây là một số cách bạn có thể áp dụng để giảm cân an toàn mà hiệu quả.

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả tại nhà:

Với việc tự nấu ăn ở nhà thay vì ăn hàng quán hay dùng đồ ăn, uống nhanh như hiện nay, bạn sẽ tránh được việc nạp calo quá nhiều vào trong cơ thể mà không kiểm soát được. Hơn nữa, nấu ăn ở nhà cũng giúp bạn và người thân tránh được những nguy cơ sử dụng thực phẩm không an toàn hay nấu ăn không hợp vệ sinh. Ăn nhiều rau xanh không chỉ tốt cho cơ thể, tránh được nhiều bệnh về tim mạch mà còn giúp bạn giảm cân, không tăng cân hiệu quả.

Ngưng trong lúc ăn

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả còn được thể hiện qua cách bạn ăn (dừng bữa) như thế nào nữa. Bởi vì, khi ăn mọi người hay có thói quen nói chuyện mới nhau, bạn hãy dừng bữa ăn lại và nói chuyện với mọi người, nhai kỹ để não tiếp nhận tín hiệu ăn no, như vậy bạn sẽ tránh được việc ăn quá nhiều, dư lượng thức ăn.

Không nên ăn vặt sau bữa ăn chính: việc ăn vặt sau bữa ăn chính sẽ là bạn không kiểm soát đươc lượng thức ăn mà bạn đang nạp vào cơ thể có làm cơ thể tăng cân hay không, hơn nữa, đồ ăn vặt thường chứa nhiều chất béo nên bạn cần cần chú ý nếu muốn giảm cân hiệu quả. Bạn có thể nhai kẹo cao su có hương vị bạc hà khi thấy đói bụng và muốn ăn thêm, bởi vì: kẹo cao su sẽ giúp bạn quên đi cảm giác thèm ăn.

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả còn được làm theo cách tiết chế các món ăn trong bữa lại: không nên ăn quả no, uống nước trước khi ăn và uống nhiều nước trong ngày cũng giúp bạn giảm cân. Một mẹo nhỏ dành cho bạn: dùng bát, đĩa nhỏ để ăn cơm sẽ giúp bạn điều tiết lại lượng thức ăn vào tỏng cơ thể.

Nấu một bữa ăn khá khiêm tốn: tặp ăn một bữa ăn khiêm tốn sẽ giúp bạn quen dần với chế độ ăn và nó sẽ có hiệu quả tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Để có cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả bạn cần giảm lượng thịt tỏng bữa ăn:điều này được thể hiện rất thành công ở những người thường xuyên ăn chay. Ăn nhiều các chế phẩm từ đậu nành giúp có thể vẫn khỏe mạnh nhưng lượng calo nạp vào cơ thể ít sẽ không làm mọi người tăng cân. Hơn nữa, sản phẩm làm từ đậu nành có nhiều chất xơ, rất tốt cho cơ thể con người.

Ngoài cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả, chị em cũng nên đi bộ mỗi ngày từ 15 đến 20 phút, phương pháp này sẽ giúp mọi người giảm ít nhất 100 calo mỗi ngày. Hoặc làm một số việc trong khoảng thời gian 20 phút như dọn dẹp nhà cửa, cắt/nhổ cỏ, trồng thêm hoa xung quanh nhà…Vận động luôn tốt cho cơ thể và có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

 

* Cách nấu các món ngon dễ làm:

>> Cách nấu món ngon cho bà bầu

>> Cách nấu những món ăn hàng ngày

>> Cách nấu món ngon giải nhiệt

>> Cách nấu món ngon dễ làm

>> Cách nấu món ngon đãi tiệc sinh nhật

>> Cách nấu món ngon ăn sáng

>> Cách nấu món ăn giảm cân

>> Cách làm món ngon ăn chơi

>> Các món ăn ngon dễ làm