Trang chủ » Cách nấu rau câu chân vịt ngon

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

(Ngày đăng: 06-01-2015 08:29:18)
icon facebook   icon google plus  
Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn và lạ mắt hiện nay đó chính là món: rau câu chân vịt. Đây một một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể con người,bởi trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, D, E và một số khoáng chất khác. Biết cách nấu rau câu chân vịt ngon, bạn sẽ giúp cho người thân có một sức khỏe tốt hơn khi thường xuyên ăn những món ăn làm từ rau câu chân vịt.

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

Rau câu chân vịt và tác dụng của rau

Rau câu chân vịt hay còn được người miền trung đặt cho cái tên gọi khác đó là rau đá. Tên gọi rau câu chân vịt hay rau đá xuất phát từ môi trường sống ở những có bề mặt đá, rêu xanh bao phủ và hình dạng chiếc lá giống chân vịt.

Cách nấu rau câu chân vịt ngon không chỉ làm nên một món ăn ngon mà còn có tác dụng chống ung thư cho tuyến tiền liệt, sản sinh nhiều chất chống viêm cho cơ thể. Ngoài ra, cách nấu rau chân vịt ngon còn giúp bạn ăn ngon hơn mà không sợ bị béo phì(do rau câu chân vịt có chứa thành phần chất béo thực vật omega 3), bảo vệ mắt  (hàm lượng vitamin A cao) của bạn và giúp bạn có hệ xương vững chắc hơn do loại rau này có chứa rất nhiều vitamin k, canxi và magie.

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

Từ một loại rau câu chân vịt giàu dinh dưỡng, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon bằng những cách nấu rau câu chân vịt ngon khác nhau như: chè đông sương, thạch rau câu chân vịt, gỏi rau câu chân vịt, canh rau câu chân vịt, mứt…Hình dạng của rau câu chân vịt như sau: hình bán trụ hoặc hình dẹp, các sợi rau nhỏ, nhon và khá dài.

Để đảm bảo rau câu chân vịt có nhiều dưỡng chất nhất và có cách nấu rau câu chân vịt ngon nhất, bạn nên chọn rau câu chân vịt tươi xanh, bởi nó sẽ có chứa nhiều vitamin c rất có lợi cho sức khỏe. Tuy món ăn này rất tốt nhưng nếu bạn bị mắc bệnh về thận thì cũng hạn chế ăn, bởi trong thành phần của rau câu chân vịt có một thành phần không tốt cho thận đó là axit oxalic.

Cách nấu rau câu chân vịt ngon sẽ giúp bạn có món ăn ngon, chữa được bệnh táo bón, thanh lọc chất độc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.

Một món ăn ngon, bổ dưỡng không thể bỏ qua phải không ạ. Chúc các bạn sẽ có nhiều cách nấu rau câu chân vịt ngon để giúp mọi người tỏng gia đình có thêm nhiều món ăn ngon nhé.