Trang chủ » Cách nấu thịt bò kho gừng ngon

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon

(Ngày đăng: 06-01-2015 08:36:09)
icon facebook   icon google plus  
Thịt bò là một trong những loại thực phẩn rất giàu chất đạm, chất khoáng, các món ăn chế biến từ thịt bó đều rất có lợi cho sức khỏe và hoạt động của trí óc. Bạn có thể nhìn thấy, thưởng thức qua những món thịt bò xào rau củ, chả giò bò, bò kho ăn ánh mì…nhưng có lẽ bạn ít khi nghĩ tới món bò kho gừng. Cách nấu thịt bò kho gừng ngon đúng cách sẽ giúp bạn và người thân yêu của bạn có thêm một món ăn mới trong gia đình mình.

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon không hề phức tạp, chỉ cần khi nào bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình thân yêu của mình, bạn đều có thể nấu món ăn này nhé.

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon ngoài những nguyên liaauj chính như thịt bò, gừng, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như sả, tiêu, rau củ để món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt bò: bạn cần chuẩn bị 500g thịt bắp bò, vì bắp bò có thớ dài, gân trắng, thịt mềm hơn, khi kho thịt sẽ săn và ăn ngon hơn.

- Sả: 6 cây

- Củ gừng tươi: 1 củ vừa

- Gia vị

- Rau ăn kèm, bann có thể chọn rau tùy theo ý thích của mình.

- Hạt tiêu

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon như sau:

- Sau khi chọn mua thịt bò ở chợ về, bạn nên rửa sạch thịt bò, có thể dùng một ít muối trắng rửa, sau đó để thịt bò vào một cá rổ cho ráo nước.

- Tiếp theo, bạn cho sả cây lêm mặt thớt, đặt miếng thịt bò lên trên rồi tiếp tục xếp xả lên mặt trên (dưới 3 cây và trên 3 cây). Dùng dây cột thịt bò và sả lại với nhau. Vì có cây sả làm khung, bạn có thể cần sả lên tay và cột thật chặt thịt với sả lại với nhau nhé.

- Củ gừng tươi: làm sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành những lát gừng mỏng, những lát gừng này bạn sẽ dùng để xếp ởi dưới đáy nồi thịt bò kho. Gừng và sả sẽ giúp cho món thịt bò kho gừng có vị thơm đặc biệt và giữ cho phần thịt không bị cháy.

- Cho thịt bò vào trong nồi đã xếp gừng, cho thêm phần nước mắm đủ dùng, gia vị vừa ăn vào trong rồi đậy nắp nồi lại. Bật bếp đun sôi thì văn lửa nhỏ. Trong quá trình canh nồi thịt kho, khi nào bạn thấy nước trong nồi cạn thì cho thêm một ít nước, cứ đun như vậy khoảng gần 2h.

- Tắt bếp, để thịt bò nguội thì cởi dây cột ra.

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon như trên sẽ giúp chị em có thêm một bí quyết nấu món ngon và được mọi người khen ngợi, bởi khi ăn món ăn này sẽ làm mọi người nhớ mãi về vị ngon ngọt của thịt bò, cảm giác dai dẻo của gân bò cộng với vị thơm của món ăn.

Chúc bạn có thêm nhiều bó quyết nấu ăn ngon nhé.