Trang chủ » Cách nấu thịt kho củ cải ngon

Cách nấu thịt kho củ cải ngon

(Ngày đăng: 06-01-2015 08:39:05)
icon facebook   icon google plus  
Thịt heo có nhiều chất đạm, chất béo, có thể dùng để làm các món ăn hàng ngày hay nấu những món ăn tẩm bổ cho người ốm, người chán ăn. Các món ăn mặn chế biến từ thịt heo thường rất dễ làm, dễ ăn, và các món ăn này vừa có hương vị đậm đà lại vừa có vị ngon ngọt tự nhiên. Hãy thử thay đổi cách làm món ăn mặn hàng ngày bằng cách nấu thịt kho củ cải nogn xem sao bạn nhé, chắc chắn khi ăn rồi bạn sẽ thấy thích món ăn này cho xem.

Cách nấu thịt kho củ cải ngon

Cách nấu thịt kho củ cải ngon

Cách nấu thịt kho củ cải ngon cần có đủ những những nguyên liệu sau đây:

- Thịt heo: nửa kg, bạn nên chọn loại thịt ba rọi (ba chỉ) để món thịt kho không bị khô quá hoặc béo quá sẽ làm món ăn kém hấp dẫn.

- Củ cải trắng: bạn chọn nửa kg củ cải trắng tươi, ngon.

- Nước mắm ngon

- Đường cát

- Muối trắng

- Bột ngọt (mì chính)

- Nước màu

- Hành khô băm

- Dầu ăn

Cách nấu thịt kho củ cải ngon như sau:

- Sau khi mua thịt heo ở chợ về, bạn cho thịt heo ra rửa sạch với nước, cẩn thận hơn, bạn có thể dùng một ít muối trắng để rửa thịt.

- Thái thịt heo thành những miếng vuông vừa ăn, không nên thái mỏng quá sẽ làm thịt heo ra hết vị ngọt.

- Tiếp theo, bạn cho phần thịt heo vào tô, cho gia vị, hành băm, tiêu cùng một vài giọt dầu ăn, nước màu và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn, thịt kho sẽ đậm đà hơn.

- Trong khi đợi thịt ướp, bạn có thể bắt đầu là sạch củ cải trắng, cắt củ cải trắng thành những khoanh dày khoảng 2cm

- Cho hành khô băm vào chảo đã đun nóng dầu và phi vàng hành lên, không nên mở lửa to vì hành dễ cháy. Tiếp theo, bạn cho phần thịt heo vào đảo đều, xào săn lại thì cho củ cải trắng vào xào khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.

- Đổ một bát nước đầy vào nồi khi thấy nước bằng mặt cái thì ngưng, sau đó bạn đậy nắp vung lại, văn nhỏ lửa để thịt  chín mềm và củ cải chín nhừ.

- Thịt và củ cải chín, bạn nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu thịt kho củ cải ngon không làm mất nhiều thời gian của chị em, mọi người có thể nấu cho gia đình ăn, bởi khi nấu ở nhà, món ăn vừa đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm, lại có nhiều chất dinh dưỡng, hợp với ý muốn của các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn nấu ăn ngày một ngon hơn với những bí quyết của riêng mình nhé.