Trang chủ » Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

(Ngày đăng: 07-01-2015 08:28:23)
icon facebook   icon google plus  
Ngoài phở, bún ăn sáng ra, món xôi cũng là một món ăn sáng ngon lành của nhiều người bận rộn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng cầu kì ở nhà. Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon sẽ giúp chị em làm bữa sáng tuy đơn giản nhưng bổ dưỡng với vị beo béo của nước cốt dừa, gấc. Đặc biệt: trong gấc có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt.

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon sau đây giúp bạn có một nồi xôi thơm ngon mà không nhất thiết phải có chõ xôi. Với một chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể nấu xôi gấc mà hương vị của món xôi vẫn hấp dẫn người ăn giống như hộp xôi gấc mà bạn vẫn hay mua ở đầu hểm nhà hay ở gần chỗ làm.

Với cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

- Nếp ngon : bạn mua khoảng 500g ngô, ngô hạt vàng có độ ngọt còn ngô hạt trắng thường có độ dẻo, tùy theo gia đình bạn thích ăn loại nào thì bạn mua loại đó.

- Gạo nếp: 500g

- Gấc chín: 1 quả

- Đậu xanh đã bỏ vỏ: lấy 200g

- Nước cốt dừa: 1 lon

- Muối trắng

- Làm thêm muối mè để ăn kèm, món xôi gấc nước cốt dừa sẽ đậm đà hơn. Cách làm muối mè: rang chín đậu phộng và hạt mè, sau đó bạn cho vào cối giã cùng với một ít đường, một ít muối trắng.

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon như sau:

- Bước 1: nếu đậu xanh bạn tự làm thì bạn nên bỏ đậu xanh ngâm khoảng 12h sau đó rửa sạch cà cà nhẹ là vỏ đậu tự bung ra, đãi sạch vỏ đậu xanh bỏ đi. Còn nếu đậu xanh cà vỏ sẵn mua ở ngoài, bạn chỉ cần ngâm đậu xanh khoảng 6h là có thể dùng được. Rửa sạch và để ráo đậu xanh.

- Bước 2: Gạo nếp 12h, rửa sạch sau đó trộn đều với hạt gấc để màu của gấc bao quanh hạt gạo. cho ngô vào đảo đều với gạo.

- Bước 3: cho phần gạo nếp này và đậu xanh vào chung một nồi cơm điện, sau đó bạn bỏ nước cốt dừa, muối trắng vào trộn đều gạo và đậu nên. Nước nấu xôi phải bằng mặt gạo, không nhiều và không ít nước thì xôi mới chín đều và hạt cơm mới dai ngon.

- Bước 4: bật nút nồi cơm điện nấu bình thường như với gạo tẻ, để ý nồi cơm sau khi bật nút 10 phút, bạn hãy bật lại một lần nữa để xôi chín đều hơn. Sau 30 phút là bạn đã có một nồi xôi gấc chín thơm lừng và có thể múc ra bát để thưởng thức rồi.

 Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon này đã được nhiều người nội trợ chinh phục, bạn có muốn làm người sử dụng cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon tiếp theo không.

Chúc bạn sẽ nấu được thành công món xôi gấc chín dẻo, thơm ngon và hạt đậu xanh, ngô non chín mềm.