Trang chủ » Cách treo tranh sơn dầu sư tử trong nhà

Cách treo tranh sơn dầu sư tử trong nhà

(Ngày đăng: 08-08-2015 16:26:04)
icon facebook   icon google plus  
Tranh sơn dầu sư tử là một trong những bức tranh sơn dầu nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng, để treo trong nhà, nhất là trong những gia đình quý tộc. Ngoài chức năng trang trí, tranh sơn dầu sư tử còn có nhiều ý nghĩa khác. Do đó, người sử dụng phải biết cách treo tranh sơn dầu sư tử trong nhà.

Tranh sơn dầu sư tử

Tranh sơn dầu sư tử

Chúng ta biết rằng, hổ là chúa tể của sơn lâm, đại bàng là vua của trời xanh, còn sư tử là vua của vạn thú. Hầu hết, các lăng miếu, cơ quan, công ty thường đặt tượng sư tử, còn trong nhà, văn phòng lại treo tranh sơn dầu sư tử. Đây chính là niềm tin của con người khi cho rằng, sư tử là loài thú linh thiêng mang đến danh dự và địa vị của con người, giúp cho gia chủ tránh tà, trấn hung thần.

Tranh sơn dầu sư tử

Tranh sơn dầu sư tử

Sư tử giống với mãnh hổ, thuộc loài động vật hung dữ, do đó trong phòng tốt nhất nên treo bức tranh sơn dầu sư tử đứng trên một quả bóng, vì sư tử chơi bóng là biểu thị điều vui.

Khi treo tranh sơn dầu sư tử trong nhà, đầu sư tử nhất định phải hướng ra ngoài, ngụ ý nhăn chăn chặn tà ma quỷ quái bên ngoài thâm nhập vào trong nhà. Nếu đầu hướng vào trong thì không những không thể trị tà mà rất có thể bản thân người trong nhà sẽ bị nó đả thương.

Tranh sơn dầu sư tử

Tranh sơn dầu sư tử

Sư tử có thuộc tính của hổ, nên người cầm tinh con lợn, ngựa, chó thích hợp với hổ thì sư tử càn thích hợp hơn. Người cầm tinh con khỉ hoặc rắn không hợp với hổ thì cũng không hợp với sư tử, vậy nên không nên treo tranh sơn dầu sư tử.

Tranh sơn dầu sư tử treo ở phương Tây Bắc là thích hợp nhất, vì sư tử được du nhập vào Hồng Kông từ Tây vực, phương Tây Bắc là phương vị thông thuộc và nhanh nhẹn nhất của sư tử, có thể đắc địa đắc lợi, phát huy được hiệu quả tốt nhất. Ngoài phương Tây Bắc ra thì treo tranh sư tử ở phương chính Tây cũng rất thích hợp.

Xét từ góc độ sư tử có thuộc tính của hổ thì phương Tây Nam Nam của nhà không nên treo tranh sơn dầu sư tử, vì Tây Nam là phương vị tương xung của hổ. Nên treo ở phương vị tương hợp như Tây Bắc, chính Nam, hoặc treo ở chính phương vị của hổ là phương Đông Bắc.

Biết cách tranh sơn dầu sư tử, hi vọng, các bạn sẽ chọn được một vị trí tốt để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình của mình.