Trang chủ » Cô bé tự kỷ và năng khiếu vẽ tranh tuyệt vời

Cô bé tự kỷ và năng khiếu vẽ tranh tuyệt vời

(Ngày đăng: 22-07-2015 11:58:11)
icon facebook   icon google plus  
Không thể thừa nhận rằng, những người mắc bệnh tự kỷ thường có một tài năng thiên bẩm nào đó với nghệ thuật. Và cô bé Iris Grace đã lần nữa chứng minh điều này là đúng với tài năng vẽ tranh tuyệt vời của mình.

Vẽ tranh

Cô bé tự kỷ và năng khiếu vẽ tranh tuyệt vời

Iris Grace là một cô bé 5 tuổi sống ở Anh, cô bé được chuẩn đoán mắc bệnh tự kỷ từ tháng 12 năm 2011. Iris chậm nói và gặp nhiều vấn đề khi giao tiếp xã hội nhưng đổi lại, cô bé lại may mắn được bù đắp bằng một món quà tuyệt vời đó là năng khiếu vẽ tranh đặc biệt.

Mẹ của Iris chia sẻ: “Chúng tôi khuyến khích con bé vẽ tranh hàng ngày song song với các bài tập trị liệu để Iris học cách thể hiện những suy nghĩ của mình, học cách quan tâm và thể hiện, kết nối những cảm nhận của mình với thế giới, cuộc sống xung quanh. Sau một thời gian chúng tôi ngỡ ngàng nhận ra rằng, Iris là một tài năng thực sự, con bé có thể tập trung đáng kinh ngạc mỗi khi vẽ, nó có thể vẽ liên tục trong 2 tiếng đồng hồ cho đến khi thực sự hoàn thiện tác phẩm của mình.

Iris thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với màu nước và những gam màu trong trẻo, lãng mạn. Mẹ của cô bé và nhiều chuyên gia cho rằng, chứng tự kỷ đã giúp cho cô bé có khả năng cảm nhận cũng như năng lực vẽ tranh đặc biệt, thể hiện tiếng nói và cách nhận thức của em đối với môi trường bên ngoài.

Những bức tranh tuyệt vời của Iris đã tạo cảm hứng và được rất nhiều người hâm mộ, cô bé còn có hẳn một phòng tranh trên mạng để những người hâm mộ có thể mua tranh của cô. Với tài năng đặc biệt của mình, mong rằng Iris Grace có thể nhanh chóng khỏi bệnh và trở thành một thiên tài vẽ tranh trong tương lai, mang đến cho chúng ta thêm nhiều những tác phẩm nhờ vào khả năng thiên bẩm của mình.