Trang chủ » Đặc sản Bình Định ngon nhất

Đặc sản Bình Định ngon nhất

(Ngày đăng: 28-01-2015 15:04:02)
icon facebook   icon google plus  
Ngoài việc tận mắt chiêm ngưỡng nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, tìm đến các nhà nghỉ, khách sạn đầy đủ dịch vụ, giá cả hợp lý thì việc thưởng thức các món ăn đặc sản Bình Định cũng khiến không ít du khách cảm thấy hứng thú hơn trong chuyến đi.

Vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, đặc sản Bình Định thường mang nét đặc trưng riêng mà bạn khó có thể tìm được ở bất kỳ tỉnh thành nào khác. Bởi vậy, khi có dịp ghé qua miền đất này, các bạn đừng quên tranh thủ thời gian để kịp thưởng thức tất cả những món ăn đặc trưng nơi này nhé! Cùng chúng tôi điểm qua một vài món phổ biến dưới đây:

Đặc sản Bình Định ngon nhất

Đặc sản Bình Định ngon nhất

- Bún chả cá Quy Nhơn là một trong những đặc sản Bình Định được nhiều người biết đến nhất từ trước đến nay. Món này dùng chung với chả cá, bún và chén tương ớt đặc trưng được pha chế từ người dân tại Bình Định.

- Đặc sản Bình Định thứ 2 mà các bạn không nên bỏ qua khi đến đây là bánh hỏi lòng heo, món ăn quen thuộc được làm từ bún gạo vào mỗi sáng của người dân địa phương. Món này ăn kèm với bánh hỏi, lòng heo, chén cháo nóng và nước mắm tỏi ớt pha ngọt.

Đặc sản Bình Định ngon nhất

Đặc sản Bình Định ngon nhất

- Nem chợ Huyện cũng là một món ăn đặc sản Bình Định được nhiều du khách ưa chuộng, thông thường thì nem được gói trong lớp lá ổi và có màu hồng nhạt bắt mắt.

Đặc sản Bình Định ngon nhất

Đặc sản Bình Định ngon nhất

- Một món đặc sản Bình Định nữa mà bạn có thể không chú ý, đó là bánh xèo. Khác với các loại bánh xèo được chế biến từ người miền Nam, bánh xèo ở đây được đổ trong khuôn nhỏ hoặc vừa để du khách dễ ăn, được dùng cùng bánh tráng mỏng và rau xanh.

Đặc sản Bình Định ngon nhất

Đặc sản Bình Định ngon nhất

-  Ngoài các món kể trên thì bún song thằn, bánh ít lá gai, bánh dây Bồng Sơn, tré Bình Định, gỏi cá chình, bánh tráng nước dừa,… cũng là một trong những món ăn đặc sản Bình Định mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn có một chuyến đi thuận tiện và vui vẻ.

 

Các bài viết về Du lịch Bình Định:

>> Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Quy Nhơn

>> Du lịch Quy Nhơn có gì vui

>> Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn

>> Khu du lịch Hầm Hô

>> Khu du lịch Ghềnh Ráng

>> Đi du lịch bụi Quy Nhơn

>> Đi du lịch Quy Nhơn

>> Đặc sản Bình Định

>> Đặc sản Quy Nhơn