Trang chủ » Đi du lịch Mộc Châu tự túc

Đi du lịch Mộc Châu tự túc

(Ngày đăng: 02-02-2015 10:27:54)
icon facebook   icon google plus  
Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng thu hút đông đảo lượt khách du lịch như: Phan Thiết, Nha Trang, Động Phong Nha, Hội An, Nha Trang, Sapa,... thì một chuyến đi du lịch Mộc Châu vẫn là lựa chọn số 1 của rất nhiều người.

Đi du lịch Mộc Châu tự túc

Đi du lịch Mộc Châu tự túc

Nếu như bạn đang muốn thực hiện một chuyến đi du lịch Mộc Châu tự túc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa biết nên chuẩn bị những gì, chưa biết cách tìm nhà nghỉ phù hợp, địa điểm tham quan, điểm ăn uống, vui chơi,... bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Thân thiện, hiếu khách, mộc mạc và chân tình là những mỹ từ mà dân đi du lịch Mộc Châu dành tặng cho nơi này. Khi muốn miêu tả lại vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu, hầu hết mọi người đều chỉ biết dành một từ duy nhất “tuyệt vời”.

Đi du lịch Mộc Châu tự túc

Đi du lịch Mộc Châu tự túc

Nếu bạn muốn đi du lịch Mộc Châu, bạn có thể đến đây vào dịp tết nguyên đán để ngắm nhìn những bông hoa mận nở phủ kín cả một bản làng. Còn nếu muốn tránh cái nóng oi bức thì bạn có thể đến đây vào mùa hè để tận hưởng cái không khí mát mẻ tại đây. Túm lại, thời điểm tốt nhất để đi du lịch Mộc Châu là vào khoảng tháng 10 cho đến tháng 2 dương lịch.

Khi đi du lịch Mộc Châu, nhiều bạn khá lo lắng về việc tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ qua đêm vì nơi đây là cao nguyên. Tuy nhiên, với đà phát triển như hiện nay, Mộc Châu đang có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn với mức giá bình dân, hợp với túi tiền của mọi người.

Ngoài những địa điểm vui chơi, các điểm tham quan nổi tiếng thì khi đi du lịch Mộc Châu, các bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ như: quần áo ấm và cả quần áo thoáng mát, giày, đồ dùng cá nhân (bạn có thể mang lều hoặc một số đồ nấu du lịch để tự nấu ăn), một vài loại thuốc thông dụng (thuốc chống côn trùng, thuôc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc,...), tiền, thẻ ATM, điện thoại, máy ảnh, dụng cụ sạc pin...

Về khoản ăn uống thì các bạn không phải lo lắng khi đi du lịch Mộc Châu đâu nhé! Bởi nơi này có khá nhiều món ăn mang nét đặc trưng riêng, có rất nhiều món ngon cho bạn lựa chọn: bê chao, cá suối, lợn mán, thắng cố, cơm lam, rượu táo mèo, rượu ngô, sữa bò,...

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp chuyến đi du lịch Mộc Châu sắp tới của bạn được thuận tiện và tốt đẹp hơn.

 

Các bài viết về Du lịch miền Bắc:

>> Địa điểm đi du lịch miền Bắc

>> Du lịch bụi Mộc Châu

>> Đi du lịch Mộc Châu

>> Du lịch Mộc Châu tự túc

>> Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn

>> Khu du lịch Kim Bôi