Trang chủ » Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

(Ngày đăng: 09-01-2015 10:11:07)
icon facebook   icon google plus  
Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội thuộc huyện Mỹ Đức là một nơi được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thơ mộng, không khí trong lànhgồm núi xanh, biển xanh, và rất nhiều hang động, chùa chiền, đền thờ... Tất cả đã tạo thành một vùng sinh thái đặc biệt.

Có khoảng cách 50 km từ trung tâm Hà Nội, Khu du lịch Hồ Quan Sơn là một nơi hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên để tận hưởng một ngày cuối tuần tránh xa ồn ào phố thị. Nhiều người cho rằng Khu du lịch Hồ Quan Sơn là một vịnh Hạ Long thu nhỏ do nhiều núi của nó sắp xếp đẹp mắt trên bề mặt của nước. Hồ có diện tích khoảng 850 ha lớn với trên dưới 100 ngọn núi đá vôi.

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Điều đầu tiên cần khi đến Khu du lịch Hồ Quan Sơn là có một chiếc thuyền và đi xung quanh Giang Nội (phần lớn nhất của Khu du lịch Hồ Quan Sơn). Mỗi thuyền có giá khoảng 120.000 đồng và có thể chở 2-3 người. Bạn cũng có thể lấy một chiếc xuồng 300.000 đồng, nhưng nó phát ra những tiếng ồn sẽ là rất thích hợp với sự yên tĩnh và thanh bình xung quanh. Một chuyến đi thuyền mất 40 phút, nhưng bạn có thể nghỉ ngơi trên một hòn đảo ở giữa hồ để có một thức uống, khám phá các hang động hoặc thậm chí bơi một chút.

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Đứng trên bờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quanh tuyệt đẹp và yên bình Quan Sơn với việc sắp xếp những vách đá nhìn ra nước màu xanh lá cây và đàn diệc trắng nhàn nhã duỗi cánh. Trong mùa mưa, các thác nước từ các vùng núi đổ vào các hồ, tạo nên bức tường trắng xóa thêm vào các khung cảnh lộng lẫy.
Từ tháng Mười đến tháng Ba, bạn sẽ có thể một điểm ngắm chim ở Khu du lịch Hồ Quan Sơn, sẽ rất đặc biệt và hấp dẫn với một số lượng lớn các loài đổ xô đến làm tổ và nơi trú ẩn.

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Khu du lịch Hồ Quan Sơn còn hấp dẫn du khách như các hang động Linh Sơn và Ngọc Long tự hào nhũ đá quý hiếm và đá đa dạng trong hình dạng của một con hổ, một con chim và một con rồng,... Ngoài ra còn có một số chùa ở đây, bao gồm cả các chùa Linh Sơn nổi tiếng được xây dựng vào thế kỷ 17 dưới chân núi Linh Sơn.

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Hấp dẫn Khu du lịch Hồ Quan Sơn Hà Nội

Đến với Quan Sơn cho một chuyến dã ngoại, du khách chắc chắn sẽ tận hưởng những vẻ đẹp tự nhiên, câu cá, chèo thuyền, đi bộ đường dài và, cũng như các đặc sản ẩm thực địa phương.

Bạn cũng có thể đi dạo trên những con đường xung quanh khu vực và trên các hòn đảo để thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ tại đây. Một ngày là đủ để tham quan Khu du lịch Hồ Quan Sơn và có một thời gian thư giãn trước khi trở về Hà Nội ồn ào.

 

Các bài viết về Du lịch Hà Nội:

>> Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

>> Những điểm du lịch bụi gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội 1 ngày

>> Du lịch 1 ngày gần Hà Nội

>> Du lịch Ao Vua 1 ngày

>> Đi du lịch Ba Vì bằng xe máy

>> Đi du lịch gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội trong ngày

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

>> Động Hương Tích

>> Làng cổ Đường Lâm

>> Khu du lịch Ba Vì

>> Khu du lịch Đồng Mô

>> Khu du lịch Ao Vua

>> Khu du lịch Asean Resort

>> Khu du lịch Hồ Quang Sơn

>> Khu du lịch Hồ Tiên Sa