Trang chủ » Hướng dẫn cách làm thịt heo kho củ cải ngon

Hướng dẫn cách làm thịt heo kho củ cải ngon

(Ngày đăng: 31-03-2015 10:54:31)
icon facebook   icon google plus  
Cách làm thịt heo kho củ cải ngon, dưa chua, măng chua, cùi dừa, trứng…là những cách làm món thịt kho đơn giản nhưng lại mang lại cảm giác lạ và ngon miệng cho người ăn. Cách làm thịt kho này còn giúp người ăn có thể bổ sung thêm protein vào trong cơ thể nhẹ nhàng, vừa đủ, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Hướng dẫn cách làm thịt heo kho củ cải ngon

Hướng dẫn cách làm thịt heo kho củ cải ngon

Hãy bắt đầu trổ tài nấu ăn của bạn từ cách làm thịt heo kho củ cải ngon cho cải nhà cùng thưởng thức nhé. Món ăn này có vị ngon ngọt tự nhiên của thịt và củ cải trắng nhất định sẽ mang lại cho mọi người bữa cơm ngon miệng. Bên cạnh đó, củ cải trắng còn chứa nhiều vitamin và chất sơ nên khi kết hợp với thịt, nó sẽ giúp người ăn không còn cảm thấy vị béo ngấy của thịt heo.

Hướng dẫn cách làm thịt kho củ cải ngon dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm món ăn này thơm ngon, tròn vị yêu thương, để các thành viên trong nhà sẽ luôn nhớ tới món ăn của bạn làm. Vào bếp và thực hành món ăn này cùng hướng dẫn sau đây bạn nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 400g

- Củ cải: 300g

- Nước màu, nước mắm, đường, ớt, dầu ăn, hạt tiêu, hành lá...

Cách chế biến:

Thịt lợn thái miếng dày nhưng vừa ăn, đem trần qua nước sôi  và ướp gia vị như mắm, muối, bột ngọt, đường, nước tạo màu (nước cốt dừa loại ngon), hạt tiêu và ướp trong khoảng 20 - 30'.

Củ cải nạo vỏ và thái miếng vừa ăn.

Sau khi ướp xong thịt, cho lên bếp đun và chế nước dần dần. Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt ra ngoài.

Đun khoảng 30 phút thì cho củ cải vào. Món này nên hầm nhừ để thấy được vị béo của thịt và thơm của củ cải hòa quyện vào nhau. Chế nước và đun đến khi thịt nhừ. Đun đến khi nước còn màu nâu đẹp của món ăn, nước sánh thì tắt bếp, rắc hành ngò và chút ớt, hạt tiêu.

Sai khi hoàn thành xong cách làm thịt kho củ cải ngon này, bạn hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn này nhé.