Trang chủ » Khám phá du lịch
Khám phá Đảo Hòn Tre Nha Trang

Khám phá Đảo Hòn Tre Nha Trang

Đảo Hòn Tre Nha Trang hiện là đảo lớn nhất của vịnh Nha Trang có tổng diện tích là 3.000 ha. Đảo Hòn Tre cách thành phố Nha Trang khoảng 5km về phía Đông và cách Cầu Đá khoảng 3,5km.
 • Chùa Sủi ở đâu Hà Nội

  Chùa Sủi ở đâu Hà Nội

  Chùa Sủi hay còn được gọi là Đại Dương Sùng Phúc, đây là một ngôi chùa cổ nằm ở huyện Gia Lâm, Thủ đô Hà Nội. Để biết rõ hơn về ngôi chùa cổ này, cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
 • Chùa Quỳnh Lâm ở Quảng Ninh

  Chùa Quỳnh Lâm ở Quảng Ninh

  Chùa Quỳnh Lâm nằm trong Khu di tích nhà Trần ở Đông Triều, đây là một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Quảng Ninh. Chùa được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử nghệ thuật.
 • Chùa Huyền Không Sơn Thượng ở Huế

  Chùa Huyền Không Sơn Thượng ở Huế

  Chùa Huyền không Sơn Thượng là một ngôi chùa thuộc hệ phái Nam tông Phật giáo, được Hòa thượng Giới Đức khai sơn vào năm 1989. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng, cũng là một danh lam thắng cảnh với khu rừng thông xanh quanh năm mát...
 • Chùa Cổ Thạch ở Phan Thiết

  Chùa Cổ Thạch ở Phan Thiết

  Chùa Cổ Thạch nổi tiếng là điểm hành hương và cũng là điểm tham quan du lịch thú vị của tỉnh Bình Thuận. Với hơn 100 năm xây dựng và tồn tại, chùa là một di tích, thắng cảnh cấp quốc gia.
 • Chùa Quan Âm ở TPHCM

  Chùa Quan Âm ở TPHCM

  Chùa Quan Âm hay còn được gọi là Hội Quán Ôn Lăng, chùa Ôn Lăng, chùa Ông Lào, đây là một ngôi chùa của người Việt gốc Hoa, hiện đang nằm ở địa chỉ số 12 đường Lão Tử, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chùa Kim Sơn Ở Hà Nội

  Chùa Kim Sơn Ở Hà Nội

  Chùa Kim Sơn là ngôi chùa nằm ở số 73 phố Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Chùa cũng thường được gọi là chùa Kim Mã.
 • Đền Trấn Vũ ở Hà Nội

  Đền Trấn Vũ ở Hà Nội

  Nhắc đến đền Trấn Vũ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đền Quán Thánh, vì đây chính cái tên khác của Đền Trấn Vũ. Đền là nơi thờ cúng Huyền Thiên Trấn Vũ – một vị thần trấn giữ hướng Bắc kinh thành Thăng Long ngày xưa.
 • Chùa Ngọc Hoàng ở TPHCM có gì

  Chùa Ngọc Hoàng ở TPHCM có gì

  Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh với lễ cầu con và là ngôi chùa nằm gọn trong trung tâm của thành phố.
 • Chùa Lá ở Nhà Bè TPHCM

  Chùa Lá ở Nhà Bè TPHCM

  Chùa Lá còn được gọi là chùa Huyền Trang, đây là ngôi chùa nuôi dưỡng rất nhiều trẻ em cô nhi trong cả nước. Đồng thời đây là ngôi nhà có kiến trúc rất đặc biệt. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
 • Chùa Bà Đanh ở Hà Nam

  Chùa Bà Đanh ở Hà Nam

  Chùa Bà Đanh là ngôi chùa nằm ở thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Với diện tích khoảng 10 ha. Chùa nằm quay mặt ra dòng sông Đáy ở hướng Nam.
 • Chùa Thiên Mụ cổ tự ở Huế

  Chùa Thiên Mụ cổ tự ở Huế

  Chùa Thiên Mụ nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km, trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập vào năm 1601 ở đời chúa Tiên Hoàng.
 • Chùa Tây Phương ở Hà Nội

  Chùa Tây Phương ở Hà Nội

  Chùa Tây Phương là ngôi chùa nằm ở ngọn núi Tây Phương trong thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Đây là ngôi chùa có lịch sử hình thành rất lâu đời và là điểm du lịch ấn tượng của nhiều du khách ngày nay.
 • Chùa Phật Tích ở Bắc Ninh

  Chùa Phật Tích ở Bắc Ninh

  Chùa Phật Tích còn được gọi là chùa Vạn Phúc. Đây là một ngôi chùa nằm ở sườn phía Nam của núi Phật Tích, thuộc xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Để biết chi tiết hơn về ngôi chùa này, hãy tham khảo bài viết sau đây...
 • Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng

  Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng

  Ở Đà Nẵng có ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà nằm lưng chừng trên núi – bán đảo Sơn Trà. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng.
 • Chùa Suối Đổ Nha Trang ở đâu

  Chùa Suối Đổ Nha Trang ở đâu

  Chùa Suối Đổ Nha Trang nằm ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Chùa nằm trên dãy núi có phong cảnh nơi đây tuyệt đẹp với hình ảnh của suối reo, thác đổ và màu xanh bạt ngàn của cây lá.
 • Chùa Sư Muôn Phú Quốc có gì

  Chùa Sư Muôn Phú Quốc có gì

  Chùa Sư Muôn Phú Quốc được xây dựng vào năm 1932 do nhà sư Nguyễn Kim Môn sáng lập. Chùa nằm trên địa bàn thị trấn Dương Đông, huyên Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.
 • Chùa Như Lai Gò Vấp có gì

  Chùa Như Lai Gò Vấp có gì

  Chùa Như Lai Gò Vấp là một trong những chùa được xếp trong danh mục chùa Phật giáo Việt nam. Chùa nằm ở địa chỉ số 229 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chùa Hội Phước Vũng Tàu có gì

  Chùa Hội Phước Vũng Tàu có gì

  Chùa Hội Phước Vũng Tàu là ngôi chùa Phật giáo nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, Phước Nguyên, Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu.
 • Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng có gì thú vị

  Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng có gì thú vị

  Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng hay còn gọi là chùa Sà Lôn. Đây là một ngôi chùa cổ thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer. Ngôi chùa có nét độc đáo thú vị và lạ lẫm vô cùng. Bài viết sau đây xin chia sẻ rõ hơn về ngôi chùa thú vị này.
 • Chùa Non Nước Đà Nẵng có đẹp không

  Chùa Non Nước Đà Nẵng có đẹp không

  Đà Nẵng là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực miền Trung. Trong đó, Chùa Non Nước Đà Nẵng là một trong những cảnh quan với chùa chiền và thắng cảnh khá nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan,...