Trang chủ » Khám phá du lịch
Khám phá Đảo Hòn Tre Nha Trang

Khám phá Đảo Hòn Tre Nha Trang

Đảo Hòn Tre Nha Trang hiện là đảo lớn nhất của vịnh Nha Trang có tổng diện tích là 3.000 ha. Đảo Hòn Tre cách thành phố Nha Trang khoảng 5km về phía Đông và cách Cầu Đá khoảng 3,5km.
 • Vẽ tranh đề tài lễ hội

  Vẽ tranh đề tài lễ hội

  Vẽ tranh đề tài lễ hội là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều. Nó đặc biệt cần thiết đối với các em học sinh trong bộ môn mỹ thuật, hoặc trong các dịp lễ hội truyền thống như trại, lễ hội ngày tết… cũng hay...
 • Tìm hiểu về vua Thành Thái

  Tìm hiểu về vua Thành Thái

  Vua Thành Thái còn có tên là Nguyễn Phúc Chiêu, là con của vua Dục Đức. Ông sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 tại Huế, là vị vua thứ 10 của triều Nguyễn.
 • Tìm hiểu vua Lý Công Uẩn

  Tìm hiểu vua Lý Công Uẩn

  Vua Lý Công Uẩn hay còn gọi là vua Lý Thái Tổ, ông sinh ngày 8 tháng 3 năm 974 đến 31 tháng 3 năm 1028, ông trị vì thiên hạ 19 năm, từ 1009 đến 1028.
 • Tìm hiểu về vua Mai Hắc Đế

  Tìm hiểu về vua Mai Hắc Đế

  Vua Mai Hắc Đế là một anh hùng dân tộc lẫy lừng, là người đã có nhiều công sức lãnh đạo nhân dân trong các cuộc khởi nghĩa chiếm đóng của nhà Đường.
 • Tiểu sử vua Lý Nam Đế

  Tiểu sử vua Lý Nam Đế

  Vua Lý Nam Đế có tên thật là Lý Bí, quê ở làng Thái Bình, phủ Long Hưng và nay là khoảng Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, thủ đô Hà Nội.
 • Tiểu sử vua Hồ Qúy Ly

  Tiểu sử vua Hồ Qúy Ly

  Vua Hồ Quý Ly xuất thân trong dòng họ ngoại thích với nhiều vị anh hùng, hiền thần có tiếng trong xã hội lúc bấy giờ và được cân nhắc vào hàng ngũ quan lại cho đến khi làm vua.
 • Tiểu sử vua Đinh Tiên Hoàng

  Tiểu sử vua Đinh Tiên Hoàng

  Vua Đinh Tiên Hoàng gắn liền với lịch sử của cuộc dẹp loạn 12 sứ quân, ông còn được gọi với tên là Đinh Bộ Lĩnh, sinh ngày 22 tháng 03 năm 924 tại thôn Kim Lư, làng Đại Hữu, châu Đại Hoàng nay thuộc xã Gia Phương, Gia Viễn, Ninh Bình.
 • Tiểu sử và sự nghiệp vua Tự Đức

  Tiểu sử và sự nghiệp vua Tự Đức

  Vua Tự Đức sinh ngày 22 tháng 09 năm 1829 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, là con của vua Thiệu Trị. Ông có tên thật là Nguyễn Phúc Hồng Nhậm, hay Nguyễn Phúc Thì.
 • Cuộc đời Vua Lý Chiêu Hoàng

  Cuộc đời Vua Lý Chiêu Hoàng

  Vua Lý Chiêu Hoàng hay là Lý Chiêu Hinh, bà là hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Lý, cũng chính là nữ hoàng đầu tiên và duy nhất trong lịch sử của Việt Nam.
 • Cuộc đời và sự nghiệp Vua Minh Mạng

  Cuộc đời và sự nghiệp Vua Minh Mạng

  Vua Minh Mạng được mệnh danh là vị hoàng đế nổi bật của dân tộc, có tài năng xây dựng và quyết đoán nổi trội. Ông đã có nhiều cải cách và trị vì đất nước với nhiều cải cách và phát triển mạnh mẽ.
 • Cuộc đời và sự nghiệp vua Lý Thái Tổ

  Cuộc đời và sự nghiệp vua Lý Thái Tổ

  Vua Lý Thái tổ quê ở hương Diên Uẩn, châu Cổ Pháp, lộ Bắc Giang và nay là làng Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
 • Vua Lê Lợi – tiểu sử và sự nghiệp

  Vua Lê Lợi – tiểu sử và sự nghiệp

  Vua Lê Lợi còn có tên là Lê Thái Tổ, ông là người khởi xướng cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và là vị hoàng đế đầu tiên của triều đại Hậu Lê trong lịch sử dân tộc.
 • Vua Hùng Vương cuộc đời và sự nghiệp

  Vua Hùng Vương cuộc đời và sự nghiệp

  Vua Hùng Vương được gọi với cái tên thân quen và Vua Hùng. Ông là người có vai trò tối cao nhất của nhà nước Văn Lang của người Lạc Việt ngày xưa.
 • Vua Gia Long – cuộc đời và sự nghiệp

  Vua Gia Long – cuộc đời và sự nghiệp

  Vua Gia Long tên thật là Nguyến Phúc Ánh, hay còn gọi là Nguyễn Ánh, Nguyễn Thế Tổ. Ông là vị hoàng đế đã thành lập nên nhà Nguyễn, và đây cũng là vương triều phong kiến cuối cùng của nước ta. Ông đã trị vì đất nước từ năm...
 • Vua Duy Tân cuộc đời và sự nghiệp

  Vua Duy Tân cuộc đời và sự nghiệp

  Vua Duy Tân là vị hoàng đế ở thời nhà Nguyễn, ông sinh ngày 19 tháng 09 năm 1900 và mất ngày 26 tháng 12 năm 1945, đương nhiệm ngôi vua 9 năm từ năm 1907 đến 1916.
 • Tìm hiểu về vua Trần Thánh Tông

  Tìm hiểu về vua Trần Thánh Tông

  Vua Trần Thánh Tông là một trong những vị hoàng đế tài giỏi, có công lớn trong công cuộc xây dựng đất nước Đại Việt thái bình, hưng thịnh.
 • Tìm hiểu về vua Bảo Đại

  Tìm hiểu về vua Bảo Đại

  Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của chế độ quân chủ phong kiến Việt Nam. Ông sinh vào ngày 22 tháng 10 năm 1913 và mất vào ngày 31 tháng 7 năm 1997, đây là vị hoàng đế thứ 13 của triều đại Nguyễn.
 • Tìm hiểu về vị Vua Quang Trung

  Tìm hiểu về vị Vua Quang Trung

  Vua Quang Trung hay còn gọi là Nguyễn Huệ, được biết đến là vị hoàng đế thứ 2 của nhà Tây Sơn. Đây là một trong những vị tài tài giỏi, đĩnh đạc cùng nhiều cải cách về xây dựng quân sự xuất sắc của lịch sử Việt Nam.
 • Tiểu sử vua Trần Thái Tông

  Tiểu sử vua Trần Thái Tông

  Vua Trần Thái Tông sinh vào ngày 10 tháng 07 năm 1218 và mất ngày 5 tháng 5 năm 1277. Ông chính là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Trần trong lịch sử của Việt Nam.
 • Tiểu sử vua Trần Nhân Tông

  Tiểu sử vua Trần Nhân Tông

  Vua Trần Nhân Tông là vị hoàng đế thứ 3 của đời nhà Trần của lịch sử Việt Nam. Ông được ca ngợi là một trong một vị vua anh minh trong lịch sử dân tộc nước nhà.