Trang chủ » Khám phá du lịch
Khám phá Đảo Hòn Tre Nha Trang

Khám phá Đảo Hòn Tre Nha Trang

Đảo Hòn Tre Nha Trang hiện là đảo lớn nhất của vịnh Nha Trang có tổng diện tích là 3.000 ha. Đảo Hòn Tre cách thành phố Nha Trang khoảng 5km về phía Đông và cách Cầu Đá khoảng 3,5km.
 • Tiểu sử vua Đinh Bộ Lĩnh

  Tiểu sử vua Đinh Bộ Lĩnh

  Vua Đinh Bộ Lĩnh hay còn gọi là Đinh Tiên Hoàng, ông sinh vào ngày 22 tháng 3 năm 924 và mất tháng 10 năm 979. Ông có công và đã người đời biết tới về việc đánh dẹp loạn 12 sứ quân trong lịch sử dân tộc.
 • Nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội

  Nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội

  Nhà tù Hỏa Lò hay còn được gọi là nhà pha Hỏa Lò, nằm ở Hỏa Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là nhà tù được xây dựng trước thời kỳ Pháp thuộc vào năm 1896, với tổng diện tích là 12.000 m2
 • Museum of Trade Ceramics ở Hội An

  Museum of Trade Ceramics ở Hội An

  Museum of Trade Ceramics là ngôi bảo tàng được xây dựng vào năm 1995, tại 80 Trần Phú, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.
 • Lịch sử của vua Ngô Quyền

  Lịch sử của vua Ngô Quyền

  Vua Ngô Quyền sinh năm 898 và mất năm 944, ông là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong trang sử đầu tiên của nước ta. Vua Ngô Quyền được biết nhiều nhất đến trận Bạch Đằng năm 938.
 • Khu di tích lịch sử Kim Liên

  Khu di tích lịch sử Kim Liên

  Khu di tích lịch sử Kim Liên chính là nơi tưởng niệm vị lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc. Khu di tích nằm ở Xã Kim Liên,huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
 • Cuộc đời và sự nghiệp Vua Nguyễn Huệ

  Cuộc đời và sự nghiệp Vua Nguyễn Huệ

  Vua Nguyễn Huệ hay còn được gọi là vua Quang Trung, được biết đến là vị hoàng đế tài ba thứ 2 của nhà Tây Sơn. Đây là một trong những vị hiền tài, tài giỏi, đĩnh đạc cùng nhiều cải cách về xây dựng quân sự và nhiều mặt...
 • Cuộc đời và sự nghiệp vua Lê Thánh Tông

  Cuộc đời và sự nghiệp vua Lê Thánh Tông

  Đức vua Lê Thánh Tông là vị hoàng đế thứ 5 của nhà Hậu Lê. Ông nổi tiếng là đấng minh quân, đã đưa đất nước Đại Việt vào thời kì thăng hoa nhất.
 • Cuộc đời và sự nghiệp vua Lê Đại Hành

  Cuộc đời và sự nghiệp vua Lê Đại Hành

  Vua Lê Đại Hành sinh năm 941 và mất năm 1005, có tên khác là Lê Hoàn, ông chính là là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tiền Lê trong lịch sử Việt Nam.
 • Khám phá Hanoi Contemporary Arts Centre

  Khám phá Hanoi Contemporary Arts Centre

  Hanoi Contemporary Arts Centre là trung tâm nghệ thuật đương đại mới mở cửa tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là nơi triển lãm nghệ thuật đương đại kết hợp với nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Bến Nhà Rồng ở TPHCM

  Bến Nhà Rồng ở TPHCM

  Bến Nhà Rồng hay còn gọi là Bảo tàng Hồ Chí Minh, đây là một thương cảng lớn của Sài Gòn ngày xưa trên sông Sài Gòn. Bến Nhà Rồng được xây dựng năm 1862.
 • Bảo tàng Yersin tại Nha Trang

  Bảo tàng Yersin tại Nha Trang

  Bảo tàng Yersin với tên gọi đầy đủ hơn là Bảo tàng Alexandre Yersin, đây là bảo tàng nhằm tôn vinh nhà khoa học Alexandre Yersin qua các công lao mà ông đã đóng góp cho Việt Nam và thế giới trong vấn đề y tế, sức khỏe.
 • Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

  Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

  Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được xây dựng vào năm 1960, địa chỉ nằm ở số 10, đường Đào Tấn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
 • Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh

  Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh

  Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh nằm ở thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
 • Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer

  Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer

  Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer được đưa vào sử dụng năm 1997 trên diện tích khoảng 1.700 m2, nằm ở thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
 • Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

  Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

  Bảo tàng các dân tộc Việt Nam được xây dựng vào năm 1960, đây là Bảo tàng quốc gia nằm ở tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam.
 • Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định

  Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định

  Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định nằm ở số 26 - 28 Nguyễn Huệ, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là ngôi bảo tàng tổng hơp, có vai trò to lớn và ý nghĩa của Bình Định hiện nay.
 • Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở TPHCM

  Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở TPHCM

  Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đang nằm ở địa chỉ số 5, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Đây là bảo tàng trưng bày, giới thiệu về cuộc đời và hoạt động sự nghiệp của Chủ...
 • Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

  Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

  Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 65 Lý Tự Trọng, Thành phố Hồ Chí Minh, đây là điểm đến tham quan ấn tượng và hấp dẫn rất nhiều du khách trong và ngoài nước.
 • Bảo tàng Thông tin Việt Nam

  Bảo tàng Thông tin Việt Nam

  Bảo tàng Thông tin là bảo tàng thuộc Cục Chính trị, Binh chủng Thông tin nằm trong loại hình lịch sử quân sự. Bảo tàng được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 1985 đến nay.
 • Bảo tàng Tăng Thiết giáp Việt Nam

  Bảo tàng Tăng Thiết giáp Việt Nam

  Bảo tàng Tăng Thiết giáp được chính thức hoạt động vào ngày 12 tháng 9 năm 1995. Đây là bảo tàng trực thuộc của Cục Chính trị thuộc Binh chủng Tăng Thiết giáp, phục vụ cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.