Trang chủ » Khám phá đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Khám phá đồi Mộng Mơ Đà Lạt

(Ngày đăng: 09-01-2015 09:59:11)
icon facebook   icon google plus  
Quả rất đúng khi cho rằng, Đồi Mộng Mơ Đà Lạt là một Tây Nguyên thu nhỏ, Đà Lạt thu nhỏ. Chính vì thế nơi đây thu hút rất nhiều du khách tìm đến để tận hưởng không khí mát lạnh của miền sơn cước.

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ rất thơ mộng giống như cái tên của nó. Đồi Mộng Mơ là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thành phố du lịch Đà Lạt. Khu nghỉ mát này được thiết kế với nhiều biệt thự vườn, nghệ thuật đá chen hoa, hồ nước, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, công viên kỷ niệm...

Đồi Mộng Mơ tràn đầy hoa với bốn mùa xanh tốt, có rất nhiều loài hoa với màu sắc rực rỡ được chăm sóc cẩn thận, được thiết kế để tạo ra sự thoải mái cho du khách khi bước chân đến đây.

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Tại đồi Mộng Mơ Đà Lạt du khách có thể thưởng thức các kiến trúc hài hòa với cảnh quan nhân tạo tự nhiên trải dài trên những ngọn đồi 2 km với những ngôi nhà cổ trên 300 năm được xây dựng từ nhà của người dân tộc Mường.

Một trọng điểm thu hút chính là văn hóa dân tộc hát và múa cồng chiêng. Tận dụng lợi thế của địa hình dốc của đất, Đồi Mộng Mơ có một sân khấu cồng chiêng đủ chỗ cho trên 500 khách. Tại đây, du khách có thể xem biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng và thưởng thức đặc snr địa phương như: thịt nướng, rượu vang... Nếu muốn có buổi diễn riêng, khách có thể đặt trước ở quầy tiếp tân.

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Chương trình biễu diễn khoảng 90 phút bao gồm tiếng cồng chiêng kết hợp với những điệu múa của người K'Ho về các chủ đề như: ăn mừng lúa mới, mô phỏng trâu hy sinh, lễ hội theo mùa, nhà mới ấm cúng ... và du khách có thể bước vào nhịp sàn nhảy với những người anh em bản địa.

Các chương trình của lễ hội âm nhạc và múa cồng chiêng trên sân khấu một cách ngoạn mục sẽ tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ cho khách du lịch những người đang đắm chìm trong âm nhạc của những ngọn núi hùng vĩ Tây Nguyên.

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Ngoài sân khấu cồng chiêng, du khách có thể đến tham quan làng văn hóa dân tộc. Ở đây du khách có thể xem bộ sưu tập độc đáo của người dân Tây Nguyên, được xem các cô gái dân tộc dệt, ngắm nhìn những cô gái chân trần giã gạo, xem nấu rượu và rượu vang. Tại đây du khách có thể nhìn thấy các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ truyền thống và những công cụ nghề rừng độc đáo...

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ là một sản phẩm du lịch đặc trưng độc đáo đã góp phần vào sắc thái của cảnh quan và con người Đà Lạt để giới thiệu và quảng bá đến du khách gần xa.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Đồi Mộng Mơ Đà Lạt của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!