Trang chủ » Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng có gì mà hút khách du lịch?

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng có gì mà hút khách du lịch?

(Ngày đăng: 09-01-2015 10:05:41)
icon facebook   icon google plus  
Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và cách khoảng 30 km về phía tây nam của trung tâm thành phố Đà Nẵng. Khu du lịch Bà Nà được coi là khu vực lý tưởng cho các hoạt động giải trí và nghỉ hè ở khu vực miền Trung.

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng

Khu du lịch Bà Nà là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng với tất cả sự hài hòa thời tiết quanh năm. Đến với Khu du lịch Bà Nà, du khách không chỉ có thể thưởng thức sự tươi mát và thanh khiết mà còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp không có ở những nơi khác. Có 4 mùa trong Khu du lịch Bà Nà: mùa xuân vào buổi sáng, vào buổi trưa mùa hè, mùa thu vào buổi chiều và mùa đông vào ban đêm.

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng

Vào đầu thế kỷ 20, thực dân Pháp đã xây dựng nhiều nhà trọ, biệt thự, khách sạn dọc theo sườn núi và trên đỉnh núi Bà Nà, nơi đây đã trở thành một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất khu vực Đông Dương, thu hút nhiều khách du lịch. Sau khi cuộc chiến tranh Việt Nam, các tòa nhà đã bị phá hủy và bị quên lãng.

Năm 1986, Khu du lịch Bà Nà đã được công nhận là Khu bảo tồn thiên nhiên có chức năng là bảo vệ rừng nhiệt đới và động, thực vật.

Khu du lịch Bà Nà có hệ động vật và hệ thống thực vật đa dạng. Rừng nguyên sinh là chổ trú ngụ của trên 250 loài động vật, trong đó có 61 loài động vật, 178 loài chim và 17 loài bò sát, đặc biệt là một số loài quý hiếm như trĩ sao, gấu đen châu Á, vượn đen má xám bạc. Hệ thực vật là bao gồm 543 loài.

Với tiểu sử và cảnh quan thuận lợi, Khu du lịch Bà Nà đã được đầu tư để trở thành khu nghỉ mát sang trọng và khu nghỉ mát với hệ thống cáp, nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí, có khả năng cạnh tranh cao trong khu vực. Một số biệt thự Pháp cổ, khu văn hóa Phật giáo, hầm rượu nho và nhiều khách sạn, biệt thự, quán bar, sân tennis, bi da đã dần dần khôi phục và tôn tạo.
Một mô hình của chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn được xây dựng trên núi Bà Nà. Trên núi, chùa Linh Ứng linh thiêng với kiến trúc tinh tế làm cho không khí trong sạch hơn và khiến cho du khách cảm thấy nơi đay duyên dáng hơn. Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi du khách có thể chiêm ngưỡng một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở châu Á. Bên cạnh chùa Linh Ứng, có một hầm rượu nho được xây dựng bởi người Pháp, ngày nay đều mở cửa cho du khách nếm thử rượu vang.

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng

Khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng

Khi đến thăm Khu du lịch Bà Nà , du khách có thể cảm thấy như đang đi trên mây. Vào các ngày không sương mù, du khách có thể có cái nhìn toàn cảnh của toàn bộ thành phố Đà Nẵng và vịnh Đà Nẵng với các đường viền vòng cung từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, Bãi Biển Mỹ Khê, Ngũ Hành Sơn, sông Thu Bồn, Cù Lao Chàm. Những hình ảnh của cảnh quan sâu rộng trông giống như một bức họa vẽ bằng màu nước tuyệt vời.

Để lên đỉnh núi Bà Nà, khách du lịch hiện nay có thể sử dụng cáp treo mà chỉ mất 15 phút để lên đến nơi. Hệ thống cáp này đã được thiết lập 2 kỷ lục thế giới của hệ thống cáp một dây dài nhất thế giới và hệ thống cáp với chiều cao khác biệt lớn nhất giữa các trạm xe trên và dưới.

Các hà nghỉ, khách sạn,, nhà hàng ở Khu du lịch Bà Nà có thể đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn du khách. Trong trường hợp không còn phòng trống, khách du lịch có thể được tạm trú ở chùa Linh Ứng để tiếp tục cuộc hành trình.

Đến với Khu du lịch Bà Nà, là một cơ hội hoàn hảo cho du khách thưởng thức bầu không khí tinh khiết và hài hòa trong thiên nhiên hoang dã cũng như giải tỏa tress để tận hưởng cuộc sống chậm.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Nẵng:

>> Du lịch Đà Nẵng tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

>> Kinh  nghiệm đi du lịch bụi Đà Nẵng

>> Đi du lịch bụi ở Đà Nẵng         

>> Các điểm du lịch ở Đà Nẵng

>> Khu du lịch Bà Nà

>> Khu du lịch Phước Nhơn