Trang chủ » Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

(Ngày đăng: 02-02-2015 09:59:30)
icon facebook   icon google plus  
Bạn muốn tìm hiểu thêm một số thông tin trước khi đi du lịch Hà Giang? Bạn chưa có nhiều kiến thức về văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên và con người nơi đây? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

Ngoài những tuyến đường quanh co tuyệt đẹp, khung cảnh ruộng bậc thang nhân tạo trùng điệp lôi cuốn thì đa phần du khách còn bị níu chân bởi cái nắng ấm áp dịu nhẹ trên đỉnh núi và cả sự gần gũi, chân thật, mộc mạc và giản dị của con người nơi đây.

Về phương tiện di chuyển, các bạn có thể đi du lịch Hà Giang bằng phương tiện công cộng sau đó thuê xe đò, xe ôm hoặc xe gắn máy tùy thích. Hoặc bạn có thể đi du lịch Hà Giang bằng máy bay hoặc ô tô riêng. Lưu ý nhỏ cho những ai chọn cách di chuyển bằng phương tiện cá nhân là bạn nên nhớ mang đủ giấy tờ xe và tuân thủ luật giao thông khi di chuyển nhé.

Bạn nên tránh đi du lịch Hà Giang vào tháng 7 và tháng 8, bởi thời điểm này thường có những cơn mưa kéo dài, có thể làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Các tháng còn lại đều có thể đi được vì thời tiết nơi này khá dễ chịu.

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

Về khách sạn thì bạn có thể đi dọc theo tuyến đường 34 và đường số 2 vì khu này có nhiều khách sạn mà cũng tiện hơn cho việc di chuyển. Tuy nhiên, kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang của những người đi trước là bạn có thể đến khách sạn Hồng Ngọc sẽ có giá rẻ hơn (từ 50.000 – 100.000 đồng), dịch vụ cũng tạm ổn, đặc biệt thích hợp với những bạn đang muốn tiết kiệm chi phí.

Khi đi du lịch Hà Giang, ngoài việc di chuyển, nghỉ ngơi thì việc ăn uống cũng quan trọng không kém. Bạn có thể thử qua một số món ăn đặc trưng có thể thưởng thức tại chỗ: mèn mén, xôi màu, bánh ngô, thịt gà, thịt bò khô, rau cải mèo, măng nứa, cháo Ấu Tẩu, món thắng cố, thịt hun khói, lạp sườn hun khói, lẩu bờ sông Miện. Nếu đi đông người, các bạn có thể đặt chủ quán cơm hẳn một con heo sữa quay và ngồi quây quần nhấp nháp thịt nướng với rượu ngô nhé!

 

Các bài viết về Du lịch Hà Giang:

>> Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp

>> Hoa tam giác mạch Hà Giang

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Giang

>> Du lịch Hà Giang bằng xe máy

>> Kinh nghiệm phượt Hà Giang

>> Đi du lịch Hà Giang

>> Du lịch bụi Hà Giang

>> Du lịch Hà Giang Lũng Cú

>> Du lịch Mèo Vạc Hà Giang

>> Du lịch Đồng Văn Hà Giang