Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau

(Ngày đăng: 02-02-2015 04:50:38)
icon facebook   icon google plus  
Có lẽ đa phần những bạn trẻ lựa chọn hình thức du lịch bụi Cà Mau đều thích thú cái cảm giác len lỏi qua những khu rừng và tham gia một số việc làm quen thuộc cùng những người dân nơi đây: bắt ốc len, ba khía, đục hàu, câu cá.

Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau

Không còn quá xa lạ như trước đây, du lịch bụi Cà Mau đã trở thành trào lưu mới với giới trẻ hiện nay. Không cần tour cụ thể, không cần hướng dẫn viên, không xe hơi, không khách sạn,... các bạn trẻ ngày nay đều có thể tự lập cả một kế hoạch hẳn hoi cho chuyến đi của mình.

Ngoài việc tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân, du lịch bụi Cà Mau còn giúp bạn được tự do rong ruổi khắp nơi và nhanh chóng đắm chìm vào những không gian thanh bình, yên ắng của đất trời, được cảm nhận cuộc sống theo cách của riêng mình mà không phải lo lắng bất cứ điều gì, thêm một vài thử thách nhỏ cho bản thân, một số tích góp về kỹ năng sống sau chuyến đi,...

Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau

 

Hành lý cho chuyến du lịch bụi Cà Mau chỉ là vài bộ quần áo, một ít đồ dùng cá nhân, một số thức ăn nhẹ, ít thuốc thông dụng và giấy tờ tùy thân. Với tiêu chí “nhanh, gọn, nhẹ”, bạn có thể xách balo và đi ngay theo kế hoạch của riêng mình.

Khi du lịch bụi Cà Mau, các bạn có thể thuê hẳn một chiếc ca nô để có thể cảm nhận được hết cái hương nồng của vị phù sa, được ngắm nhìn những ngôi nhà nằm chông chênh trên những chiếc cọc và những hàng mắm, chang đước thẳng tắp ngút ngàn đong đưa theo ngọn gió.

Điều thú vị nhất của chuyến du lịch bụi Cà Mau là khi đêm đến, bạn phải xin nghỉ đêm tại nhà dân và qua đêm tại nhưng căn nhà sàn lót ván đước bóng hói, nhà lại không có cửa, gió mát lồng lộng, vừa nằm vừa nhâm nhi ly rượu và nghe các anh, các chú đờn ca tài tử theo kiểu những ngón đờn nghiệp dư mới thật thú vị làm sao.

Một điểm đến hấp dẫn mà đa phần các bạn du lịch bụi Cà Mau đều không thể bỏ qua, đó chính là vườn quốc gia U Minh Hạ. Khi băng qua những con đường quanh co trong khu rừng, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống dân dã của người dân nơi đây mới thật yên bình và thú vị làm sao. Nếu như bạn là một tay nhíp ảnh chuyến nghiệp thì tôi tin là bạn sẽ phải mỏi tay bấm máy đấy nhé.

Ngoài ra, khi du lịch bụi Cà Mau các bạn còn có thể ghé qua một số địa điểm thú vị như khám phá vườn chim Tư Na, khu du lịch sinh thái Sông Trẹm, hòn đá bạc, đầm Thị Tường,... chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi tìm hiểu về những nơi này. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ với nhiều trải nghiệm mới, hấp dẫn.

 

Các bài viết về Du lịch Cà Mau:

>> Du lịch bụi Cà Mau

>> Du lịch Cà Mau tự túc

>> Hòn Đá Bạc

>> Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

>> Đi du lịch Cà Mau

>> Các điểm du lịch ở Cà Mau

>> Du lịch Cà Mau Đất Mũi