Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

(Ngày đăng: 09-01-2015 10:13:43)
icon facebook   icon google plus  
Hẳn là những ai đã từng có cơ hội du lịch bụi Hà Nội thì không thể quên được những khung cảnh cổ kính, những buổi chiều ngồi ngắm hoàng hôn, chẳng quên được mùi hoa sữa sực nức cả góc phố, Hồ Gươm, và cả những ly trà nóng ngày đông của nơi này.

Phần đông những người đã từng du lịch bụi Hà Nội đều nói rằng, tuy không có thời gian sinh sống tại nơi này, chỉ với vài ngày lang thang ngắn ngủi nhưng họ đã trót dành tình yêu của mình cho nơi này. Nhiều người còn bảo Hà Nội giống như quê hương thứ 2 của họ vậy, bởi thế mà dù họ có đi đến bất kỳ đâu thì vẫn không thể quên được những kỷ niệm gắn liền với mảnh đất cổ kính này.

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

Một bạn đã từng du lịch bụi Hà Nội chia sẻ: “tuy rằng có những lúc, Hà Nội khiến tôi mệt mỏi vì ồn ào, náo nhiệt và xô bồ quá. Nhưng cũng chính nơi này lại khiến tôi cảm thấy thanh thản bởi vẻ đẹp bình dị, thân thương của nó mà ít ai có thể nhận ra được...”. Bởi thế mà khi xa nơi này, nhớ lắm... nhớ từ cái không khí ngột ngạt giờ cao điểm, nhớ mùi hoa sữa sực nức cả góc phố, nhớ  cả cái lạnh của nơi này... quá đỗi thân thuộc... Nếu như bạn vẫn chưa có cơ hội du lịch bụi Hà Nội hoặc chưa từng đặt chân đến vùng đất này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số thông tin bên dưới để tích lũy thêm kinh nghiệm cho riêng mình.

Có thể nói, thời điểm mà bạn không nên đi du lịch bụi Hà Nội chính là mùa hè, bởi thời điểm này Hà Nội nóng đến oi bức, kể cả những người đang sinh sống tại đây cũng chỉ muốn nhảy xuống hồ bơi hoặc chui vào một quán bia hơi nào đấy để tránh cái nóng của nơi này.

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

Về phương tiện, bạn có thể chọn máy bay, ô tô, xe khách, xe máy hoặc tàu hỏa, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người. Khi đến Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng taxi, xe ôm, xe bus hoặc thuê xe máy làm phương tiện di chuyển trong thành phố để có thể chủ động hơn.

Du lịch bụi Hà Nội mà bỏ qua việc thưởng thức ẩm thực của nơi này thì quả là một điều đáng tiếc. Nhắc đến đặc sản Hà Nội thì hẳn là chúng ta không thể không nhắc đến phở cuốn phải không nào. Bởi phở được xem như món ăn đặc trưng nhất của Hà Nội, có nhiều loại khác nhau cho các bạn lựa chọn, từ phở bò, phở gà đến phở cuốn, phở trộn, phở áp chảo,... món nào cũng có cái đặc trưng riêng của nó.

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn ngon đặc trưng khác mà bạn có thể thử khi du lịch bụi Hà Nội như: cốm Làng Vòng, thịt chó Nhật Tân, chả cá Lã Vọng, bún chả, bún thang, bánh cuốn Thanh Trì, bánh Tôm Hồ Tây, chân gà nướng, nầm bò nướng, bún đậu mắm tôm…

 

Các bài viết về Du lịch Hà Nội:

>> Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

>> Những điểm du lịch bụi gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội 1 ngày

>> Du lịch 1 ngày gần Hà Nội

>> Du lịch Ao Vua 1 ngày

>> Đi du lịch Ba Vì bằng xe máy

>> Đi du lịch gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội trong ngày

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

>> Động Hương Tích

>> Làng cổ Đường Lâm

>> Khu du lịch Ba Vì

>> Khu du lịch Đồng Mô

>> Khu du lịch Ao Vua

>> Khu du lịch Asean Resort

>> Khu du lịch Hồ Quang Sơn

>> Khu du lịch Hồ Tiên Sa

 


Hãy chia sẻ những kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội của bạn để mọi người cùng khám phá vẽ đẹp du lịch mọi miền đất nước bạn nhé!