Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

(Ngày đăng: 13-01-2015 16:38:43)
icon facebook   icon google plus  
Không biết từ bao giờ, du lịch bụi miền Tây bằng xe máy đã trở thành một trong những trào lưu được nhiều người ưa chuộng trong suốt thời gian qua, đặc biệt là các bạn trẻ.

Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

Thay vì chọn cách đi theo đoàn, theo tour từ các công ty du lịch như trước, thì ngày nay, đa phần các bạn trẻ chọn cách du lịch bụi miền tây bằng xe máy để có thể cảm nhận được hết sự tự do, phóng khoáng của tuổi trẻ và cũng có thể chủ động hơn trong suốt chuyến hành trình của mình.

Nếu như bạn đang muốn thử một chuyến du lịch bụi miền tây bằng xe máy nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì, và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm cho việc này, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

Đa phần những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn đều là những bài học kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra được sau chuyến du lịch bụi miền tây bằng xe máy của mình, và cũng có thêm một số kiến thức tổng hợp từ những chuyến đi khác của các anh chị em trên diễn đàn.

Vấn đề đầu tiên mà các bạn cần quan tâm nếu muốn du lịch bụi miền tây bằng xe máy là công tác chuẩn bị. Các bạn cần chọn xe tốt (nhớ kiểm tra sức khỏe của xe trước khi đi), có thể chạy đường trường, ưu tiên cho xe số thay vì chọn xe tay ga nhé! Nhằm đảm bảo xe có thể chạy tốt, không xảy ra tình trạng hư hỏng dọc đường.

Một điều nữa mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn là vấn đề chuẩn bị hành lý. Các bạn nên chọn những thứ gọn nhẹ, có thể cột phía sau xe để chuyến du lịch bụi miền tây bằng xe máy được thuận tiện hơn.

Nếu ngại đi một mình, bạn có thể tìm thêm bạn đồng hành trong chuyến du lịch bụi miền tây bằng xe máy (vừa có người trò chuyện dọc đường, lại vừa có thể đổi tài xế nếu bạn cảm thấy mệt).

Khách sạn, nhà nghỉ dưới miền tây cũng khá đa dạng, bạn có thể liên hệ đặt phòng trước khi đến hoặc lượn lờ các tuyến đường quanh thành phố để tìm điểm nghỉ ngơi phù hợp. Nếu bạn yêu thiên nhiên và muốn thử cảm giác hòa mình giữa đất trời, bạn có thể mang theo võng, dù, hoặc túi ngủ, lều,... trong chuyến du lịch bụi miền tây bằng xe máy. Nếu quyết định ngủ ngoài trời khi du lịch bụi miền tây bằng xe máy, các bạn đừng quên mang theo kem chống mũi, chống côn trùng và một số loại thuốc thông dụng để phòng ngừa nhé!

 

Các bài viết về Du lịch miền Tây:

>> Đi du lịch miền Tây bằng xe máy

>> Du lịch bụi miền Tây

>> Du lịch bụi miền Tây bằng xe máy

>> Kinh nghiệm đi du lịch miền Tây

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Du lịch Cần Thơ tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

>> Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

>> Khu du lịch Xẻo Quýt

>> Du lịch bụi Hà Tiên

>> Du lịch bụi Trà Vinh

>> Khu du lịch Vinh Sang

>> Du lịch bụi An Giang

>> Du lịch An Giang Châu Đốc

>> Du lịch An Giang mùa nước nổi

>> Du lịch Phượt núi Cấm An Giang

>> Du lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang