Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch bụi ở Huế

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Huế

(Ngày đăng: 13-01-2015 16:20:46)
icon facebook   icon google plus  
Bạn vô tình đọc được một số địa điểm tham quan hấp dẫn trên các trang báo mạng, và bạn khao khát được một lần đặt chân đến Huế, nhưng bạn lại muốn thử một chuyến du lịch bụi ở Huế vì không thích bị ràng buộc với những quy tắc hiện nay của các tour du lịch.

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Huế

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Huế

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số thông tin cần thiết như: địa điểm vui chơi, địa điểm ăn uống, cách tìm nhà nghỉ, khách sạn, và một số điều cần thiết để chuyến du lịch bụi ở Huế của bạn được thuận tiện và hấp dẫn hơn. Sự uy nghi của lăng tẩm, vẻ hoang sơ của biển, nét thơ mộng của sông hương và sự lãng mạn của những tà áo thướt tha đi cùng giọng nói ngọt ngào của xứ Huế đang chờ đón bạn.

Nếu muốn du lịch bụi ở Huế, các bạn nên tránh đi vào khoảng tháng 10 cho đến tháng 12 vì thời điểm này thường mưa nhiều, các tháng còn lại bạn đều có thể đi vào bất kỳ lúc nào.

Phương tiện du lịch bụi ở Huế cũng khá đa dạng, bạn có thể đi bằng xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay, tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Bạn có thể liên hệ với các hãng xe, tàu hoặc liên hệ đặt vé sớm để săn được vé giá rẻ và cũng tránh được tình trạng quá tải vào các dịp lễ, tết. Di chuyển trong thành phố thì các bạn có thể thuê xe máy, taxi, xe hơi hoặc xích lô tùy thích.

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Huế

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Huế

Điều đặc biệt là khi du lịch bụi ở Huế, đa phần du khách đều thích đi nghe ca trù trên sông Hương (có thể mua vé hoặc thuê thuyền riêng đều được). Khách sạn, nhà nghỉ thì các bạn có thể tìm những khách sạn ở trung tâm để tiện cho việc di chuyển.

Một số khách sạn mà bạn có thể tham khảo khi du lịch bụi ở Huế: khách sạn Phượng Hoàng I và II, Bảo Minh, Thể Thao, và một số khách sạn khác. Nếu như đi vào các mùa cao điểm, bạn nên đặt phòng trước khi đến, còn nếu đi vào mùa hè thì bạn không cần đặt phòng trước.

Địa điểm tham quan mà bạn có thể đi khi du lịch bụi ở Huế là lăng Khải Định, lăng Gia Long, lăng Dục Đức, lăng Tự Đức, lăng Thiệu Trị, lăng Minh Mạng, lăng Đồng Khánh, kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ, biển Lăng Cô, biển Cảnh Vân, cầu ngói Thanh Toàn, Văn Miếu, Hổ Quyền, đồi Vọng Cảnh, nhà thờ Chính tòa Phú Cam…

Ngoài việc nghỉ ngơi, tham quan và thư giãn, các bạn cũng đừng nên bỏ qua việc tự mình khám phá và thưởng thức ẩm thực khi du lịch bụi ở Huế nhé!

 

Các bài viết về Du lịch Huế:

>> Du lịch Huế tự túc

>> Du lịch bụi Huế

>> Kinh nghiệm du lịch Huế

>> Kinh nghiệm đi du lịch Huế

>> Đi du lịch bụi ở Huế

>> Khu du lịch Lăng Cô