Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

(Ngày đăng: 09-01-2015 10:12:14)
icon facebook   icon google plus  
Có lẽ đối với những ai đã có kinh nghiệm du lịch Hà Nội thì chắc hẳn, họ không thể quên được cái không khí đặc trưng của nơi này. Những quán cafe trầm mặc, những tách trà nóng, gánh hàng rong, Hồ Gươm, Hà Tây và cả những con đường nhỏ quen thuộc.

Viếng Lăng Bác - Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

Viếng Lăng Bác - Du lịch Hà Nội trong ngày

Nếu như bạn vẫn chưa một lần về thăm lăng Bác và cũng chưa từng có kinh nghiệm du lịch Hà Nội, nhưng lại đang có dự định ghé thăm mảnh đất này, bạn có thể tham khảo qua một số thông tin hữu ích mà các anh chị em chia sẻ lại để chuyến đi của mình thêm phần thú vị.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức di chuyển khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người: chẳng hạn như máy bay, tàu hỏa, xe khách,... Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn máy bay làm phương tiện di chuyển chính. Kinh nghiệm du lịch Hà Nội của những người đi trước là bạn nên đặt vé sớm để có thể săn vé giá rẻ và chọn được chỗ ngồi ưng ý.

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

Phương tiện di chuyển chính trong thành phố cũng khá đa dạng, bạn có thể thuê xe máy, xe đạp đôi để tự khám phá mọi ngõ phố. Riêng kinh nghiệm du lịch Hà Nội của cá nhân tôi là bạn nên chọn xích lô phố cổ, bởi đây là nét độc đáo rất riêng của nơi này. Ngoài xích lô, bạn cũng có thể chọn xe điện (đây là phương tiện du lịch xanh hiện đại và mới mẻ của du lịch Hà Nội) để khám phá sự văn minh, lịch sự và nhịp sống hiện đại của nơi này.

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong ngày

 

Đến Hà Nội thì hẳn là chúng ta không thể bỏ qua Hồ Hoàn Kiếm, chùa Một Cột, văn miếu Quốc Tử Giám, nhà thờ lớn Hà Nội (một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội), khu phố cổ, nhà hát lớn Hà Nội, quảng trường Ba Đình, Hồ Tây. Hơn nữa, cạnh Hồ Tây còn có làng Ngũ Xã với truyền thống đúc đồng, làng nhang Yên Phụ cũng là những địa điểm mà bạn nên ghé thăm.

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội của những người đi trước là bạn nên thử sống một lần giữa Hà Nội xưa cũ với mái nhà cổ nép mình bên các chung cư cao tầng, các cao ốc hiện đại, lang thang ở một khách sạn phố cổ haowjc dừng chân tại một khách sạn quận Hoàn Kiếm sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm nhận về nét cổ kính trầm tư mà bạn khó có thể tìm thấy khi ở bất kỳ nơi nào...

 

Các bài viết về Du lịch Hà Nội:

>> Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

>> Những điểm du lịch bụi gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội 1 ngày

>> Du lịch 1 ngày gần Hà Nội

>> Du lịch Ao Vua 1 ngày

>> Đi du lịch Ba Vì bằng xe máy

>> Đi du lịch gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội trong ngày

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

>> Động Hương Tích

>> Làng cổ Đường Lâm

>> Khu du lịch Ba Vì

>> Khu du lịch Đồng Mô

>> Khu du lịch Ao Vua

>> Khu du lịch Asean Resort

>> Khu du lịch Hồ Quang Sơn

>> Khu du lịch Hồ Tiên Sa