Trang chủ » Món ăn đãi tiệc cuối tuần

Món ăn đãi tiệc cuối tuần

(Ngày đăng: 08-01-2015 07:46:44)
icon facebook   icon google plus  
Để có một món ăn ngon đãi tiệc cuối tuần là một điều không quá khó khăn với những người nội trợ giỏi. Tuần này, bạn hãy thử thay đổi món cơm chiên dương châu trong danh sách món ăn đãi tiệc cuối tuần của gia đình bằng món cơm kem Ý xem sao nhé.

Món ăn đãi tiệc cuối tuần

Món ăn đãi tiệc cuối tuần

Món cơm kem Ý là một món ăn khá là với người Việt Nam nhưng khi ăn nó rồi, bạn sẽ nhớ mãi hơn vị thơm ngon của món cơm “lạ” với cái tên thật sang trọng này. Ngoài ra, cơm kem Ý là một món ăn tương đối dễ làm, không nhất thiết là phải có tiệc, bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình cho cả nhà cùng thường thức mỗi khi cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn đãi tiệc cuối tuần “cơm kem Ý” gồm có:

- Bơ tươi/kem bơ đã qua sơ chế: 50g

- Lá hẹ lớn rửa sạch, thái khúc nhỏ giống hạt lựu

- Hạt tiêu

- Muối trắng hạt to

- Rượu vang trắng khô: 1 nửa bát

- Nước dùng hầm từ gà: ¼ bát.

- Phô mai: dùng 2 miếng

- Gia vị

Cách nấu cơm kem Ý rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước su là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này rồi:

- Thực hiện bước 1: làm nóng nồi rồi cho phần bơ đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi bơ tan chảy hết thì cho thêm lá hẹ, tiêu vào xào đều đến khi hẹ chín cho gạo vào đảo đều. Rang qua gạo trước khi nấu sẽ làm món cơm của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bước này các bạn chỉ nên thục hiện tối đa là 5 phút thôi nhé.

- Thực hiện bước 2: cho phần rượu vang vào đảo đều đến khi thấy hơi nước bốc lên.

- Thực hiện bước 3: cho phần nước dùng gà vào nồi gạo rang nấu sôi bằng lửa nhỏ, tiếp tục giảm ngọn lửa xuống mức thấp nhất và để nồi cơm như vậy trong khoảng 20 phút. Khi nồi cơm sôi, bạn mở nắp vung và dùng đũa đảo đều nồi cơm.

- Thực hiện bước 4: nồi cơm gần cạn nước, bạn cho phần phô mai, kem vào đảo đều.

- Thực hiện bước 5: Đậy nắp lại đun thật nhỏ lửa cho tới khi cơm chín. Tắt bếp và cho thêm một ít bơ, phô mai vào trộn đều lên.

Món cơm kem ý này sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng.

Thay đổi một số cách nấu món ăn đãi tiệc quen thuộc và học thêm nhiếu bí quyết làm món ăn khác, bạn sẽ có một bàn tiệc thịnh soạn với rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đấy.

Chúc bạn sẽ nấu được món cơm kem Ý thơm với cách nấu món ăn đãi tiệc cuối tuần như trên.