Trang chủ » Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

(Ngày đăng: 02-02-2015 10:02:51)
icon facebook   icon google plus  
Điện biên là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi những mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc và vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng. Bởi địa hình đa phần là đồi núi, nên nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Điện Biên, bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin cần thiết để chuyến du lịch diễn ra tốt đẹp.

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Với mong muốn có thể bổ sung thêm một số kiến thức cần thiết cho những bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Điện Biên, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà chúng tôi có được qua những chuyến đi của mình, như một hành trang cho chuyến du lịch của bạn thêm phần ý nghĩa.

Nếu như bạn chưa từng đặt chân đến đây hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Điện Biên, các bạn nên chọn mùa nắng để đến đây nhằm tránh việc phải nằm dài ở khách sạn vì mưa. Còn nếu bạn muốn chiêm ngắm vẻ đẹp của lòng chảo xanh Điện Biên thì bạn có thể đến đây vào mùa mưa nhé.

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Theo như kinh nghiệm du lịch Điện Biên của những người đi trước thì bạn có thể chọn phương tiện di chuyển đến đây là ô tô, xe khách hoặc máy bay. Riêng việc đi lại ở Điện Biên thì bạn có thể thuê xe máy, taxi hoặc xe riêng để có thể chủ động hơn trong suốt chuyến du lịch.

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, đồi A1, hầm chỉ huy tướng Đờ Cát, hồ Pá Khoang, sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, bảo tàng chiến thắng, đèo Pha Đin,... đều là một trong những điểm đến hấp dẫn mà những người có kinh nghiệm du lịch Điện Biên chia sẻ lại.

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Điện Biên là hầu hết các khách sạn tại đây đều có nhà hàng phục vụ cho du khách. Nhưng nếu muốn thưởng thức thêm nhiều đặc sản, các bạn có thể thử qua món ăn từ cá sông Đà, sông Nậm Rốm như pỉnh tộp, cá mọ, cá pa giảng..., các món chấm chéo tùy theo mùa như măng đắng, măng ngọt; rau cải ngồng, rau dớn… đồ nướng (lam nhọ) được tẩm ướp đặc biệt hay lạp, luộc, canh chua, xôi chim, cơm lam, trâu gác bếp.

 

Các bài viết về Du lịch Điện Biên:

>> Kinh nghiệm du lịch Điện Biên

>> Các điểm du lịch Điện Biên Phủ

>> Du lịch Điện Biên có gì hấp dẫn

>> Du lịch Điện Biên bằng máy bay

>> Du lịch bụi Điện Biên Phủ

>> Du lịch Điện Biên Phủ