Trang chủ » Nghệ thuật tranh 3D trên giấy bằng bút chì đầy ma thuật

Nghệ thuật tranh 3D trên giấy bằng bút chì đầy ma thuật

(Ngày đăng: 31-08-2015 15:27:41)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đã từng ngỡ ngàng với những bức tranh 3D trên giấy, tuy nhiên bạn sẽ còn cảm thấy bị thu hút hơn nếu nhìn vào những bức ảnh của Ramon Bruin, nghệ thuật tranh 3D trên giấy của chàng họa sĩ này như một thứ ma thuật mà nhìn vào sẽ dễ dàng cảm thấy bị cuốn hút.

Nghệ thuật tranh 3D trên giấy bằng bút chì đầy ma thuật

Họa sĩ người Hà Lan Ramon Bruin vốn nổi tiếng với nghệ thuật tranh 3D trên giấy có tên gọi là anamorphosis để sáng tạo ra những bức hình mang lại ảo giác như thật cho người xem. Anh chỉ sử dụng bút chì trên giấy trắng nhưng được bố cục, xếp đặt để từ một góc nhìn cố định có thể thấy chúng như đang nổi lên trong không gian ba chiều.

Hiệu ứng ánh sáng khiến bức ảnh dường như có chiều sâu nếu người xem đứng tại một góc nhìn cố định chứ không chỉ "nổi" trên mặt phẳng một chiều. Để khiến cho các bức tranh thêm phần ấn tượng, Ramon vẽ chúng trên nhiều tờ giấy và kết hợp chúng theo phối cảnh để tạo nên các ảo ảnh 3 chiều thật sống động.

Nghệ thuật tranh 3D trên giấy bằng bút chì đầy ma thuật

Ramon từng chia sẻ: "Điều chủ yếu , nghệ thuật của tôi là nằm ở ảnh chụp các hình vẽ, tôi vẽ phối cảnh như thế nào để khi chụp ảnh ở một góc xác định, các vật thể như vươn ra khỏi tờ giấy". Với cách nghĩ như vậy, không có gì ngạc nhiên khi tác phẩm nghệ thuật tranh 3D trên giấy của anh càng lúc càng trở nên nổi tiếng với công chúng.

Khi nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật tranh 3D trên giấy của Ramon, chúng ta có cảm giác như đang nhìn vào những bức tranh thật, những đường nét tinh tế và các bố trí góc vẽ đã khiến cho ảo giác này như thật. Đó không chỉ là những bức tranh 3D thông thường, mà như những hình ảnh sắc nét nhất đập vào mắt người xem.

Ramon xứng đáng là một nghệ sĩ đầy tài năng bởi nghệ thuật tranh 3D trên giấy huyền diệu của anh, nó đủ khiến cho bất kì ai bị thôi miên, thu hút và cuốn vào những hình ảnh vừa ảo mà vừa thật đầy ma thuật trong những bức tranh.