Trang chủ » Nghệ thuật tranh 3D trên tường và những điều cần biết

Nghệ thuật tranh 3D trên tường và những điều cần biết

(Ngày đăng: 31-08-2015 15:29:28)
icon facebook   icon google plus  
Nghệ thuật tranh 3D trên tường là một nghệ thuật vẽ tranh được không ít người ưa chuộng để trang trí bức tường trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Nghệ thuật tranh 3D trên tường hấp dẫn nhiều người bởi những hình ảnh sống động, đa dạng, đa chiều, làm cho người xem luôn được trải nghiệm nhiều thứ sống động ở trước mắt mình.

Nghệ thuật tranh 3D trên tường và những điều cần biết

Nghệ thuật tranh 3D trên tường có xuất xứ ở nước ngoài, và nhanh chóng du nhập vào Việt Nam. Mặc dù tốn kém một mức chi phí đáng kẻ nhưng những thông điệp mà những bức tranh 3D mang đến cho người xem là hữu ích, nhanh chóng. Vì vậy, nghệ thuật tranh 3D trên tường vẫn được ứng dụng rộng rãi.

Hiện nay, Nghệ thuật tranh 3D trên tường không còn xa lạ với người Việt Nam. Nghệ thuật tranh 3D trên tường được ứng dụng rộng rãi ở các dự án như nhà ở, văn phòng, trường học, đường phố, các khu chung cư, cao tầng, các buổi triễn lãm,...

Hầu hết, những bức tranh tường 3D được vẽ bằng những công thức toán học tỉ mỉ và phải tuyệt đối chính xác đến từng mi-li-mét. Vì tính chất của tranh này là “đánh lừa thị giác” nên bạn cần phải chú ý nhiều nhất đến tính “thật” và “ảo”. Đồng thời chú ý đến vấn đề mấu chốt là ánh sáng, góp phần rất lớn vào việc “đánh lừa” người xem.

Nghệ thuật tranh 3D trên tường không chỉ thuyết phục người xem bằng những hình ảnh tuyệt đẹp, thực và sống động mà còn giúp truyền tải mọi thông điệp đúng cách, là hình thức trang trí có thể truyền tải cảm xúc, sự hứng khởi đến người xem dù được thể hiện ở bất kỳ vật liệu nào (vài, giấy, trên đường, cầu thang, kính hay trên tường,...). Hơn nữa, người xem còn nhận thấy được sự tinh tế qua từng tác phẩm mang đậm chất nghệ thuật của các họa sĩ. Đó cũng chính là lý do mà bộ môn nghệ thuật này được truyền tải nhanh chóng trên mạng truyền thông và nhanh chóng thu hút người dùng trên toàn thế giới.