Trang chủ » Ngon và lạ món tôm tích hấp

Ngon và lạ món tôm tích hấp

(Ngày đăng: 12-01-2015 08:41:24)
icon facebook   icon google plus  
Tôm hấp là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người những món tôm tích hấp còn khá lạ với mọi người. Món tôm tích hấp có cách làm khá đơn giản nhưng lại giữ được lượng chất dinh dưỡng tối đa của tôm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị thơm ngon của thịt tôm, vị đặc trưng của biển.

Ngon và lạ món tôm tích hấp

Ngon và lạ món tôm tích hấp

Tôm tích có thể dùng để làm gỏi tôm, món ăn cực hấp dẫn và ngon. Hoặc, bạn cũng có thể dùng tôm tích để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nướng, hấp, xào với rau củ…

Tôm tích sống ở trong những môi trường nước có vị mặn nên bạn chỉ tìm thấy tôm tích ở những nơi có biển, vùng ngập mặn. Hình dạng của tôm tích cũng không có gì khác biệt so với những loại tôm khác, nhưng có một đặc điểm để nhận biết chúng đó là thân tôm có những vạch đen, vỏ tôm rất cứng.

Nếu chỉ dừng lại ở đây, bạn cũng sẽ giống với nhiều người khác ở điểm không thích vỏ tôm cứng, nhưng đừng bỏ qua món ăn ngon và lạ món tôm tích hấp này nhé, vì thịt tôm rất mềm, ngọt, mang đến cho người ăn hương vị rất đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm tích hấp:

- Tôm tích: 500g

- Nước lạnh 1 bát nhỏ hoặc 1 chai bia

- Muối tiêu chanh

Cách làm món tôm tích hấp:

- Rửa sạch tôm tích.

- Cho tôm tích vào nồi cùng với một ít nước/bia và nấu chín. Lưu ý: dùng lửa nhỏ để hấp chín tôm cho tôm ra nước ngọt tự nhiên và chín đều hơn, không bị cạn nước trước khi tôm chín.

- Khi tôm chín có màu hồng, hương vị thơm ngào ngạt thì tắt bếp.

- Gắp tôm ra đĩa và dọn lên bàn ăn kèm với một bát muối tiêu chanh, món ăn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Món tôm tích hấp không khác gì so với cách mà bạn đã hấp tôm tươi khác nhưng thịt tôm tích thơm ngọt sẽ lôi cuốn khẩu vị của người ăn hơn. Vì vỏ tôm tích khá cứng nên bạn cần dùng kéo mới có thể tách vỏ tôm ra được, khi ăn, món tôm tích hấp sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với rau thơm.

Chúc bạn ăn ngon miệng.