Trang chủ » Những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam

Những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam

(Ngày đăng: 25-09-2015 14:15:27)
icon facebook   icon google plus  
Thiên nhiên, phong cảnh quê hương đất nước Việt Nam đi nhiều vào trong thơ ca, nhạc họa. Chúng ta biết nhiều những bài thơ, bài ca dao, bài hát nói về làng quê Việt Nam, trong bài viết này, chúng ta cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam đẹp, chân thực nhất.

Những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam

Trong tất cả các loại tranh sơn dầu với nhiều chủ đề khác nhau, tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam được nhiều người chú trọng và ưa chuộng. Mặc dù đây không phải là một đề tài mới mẻ, nhưng nó không bao giờ là cũ đối với những người cầm bút, yêu tha thiết quê hương, đất nước mình. Và sứ mệnh của họ là đi nhiều, khám phá nhiều cảnh đẹp của quê hương và cảm nhận, tái hiện nó qua những bức tranh, tạo nên những bức  tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam xúc động lòng người.

Những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam

Nhắc đến cảnh đồng quê Việt Nam, chúng ta thường nghĩ ngay đến những ngôi nhà tranh, những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi sau lũy tre làng. Những cánh đồng mênh mông đón cò bay về giữa trời chiều hay đơn giản chỉ là một dòng sông, bến đò, một đàn trâu, bò đang gặm cỏ, một chú bé ngồi trên lưng trâu thổi sáo… Chính những hình ảnh này đã khiến cho những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam luôn gần gũi, chân thực. Và xem tranh sơn dầu cảnh đồng quê, không ít người cảm thấy như đứng giữa quê hương mình vậy.

Những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam

Vẽ nên những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam xúc động lòng người chính là sự thành công, nỗ lữ và tâm huyết lớn của nhiều họa sĩ. Những người con xa quê luôn treo bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê trong ngôi nhà, căn phòng làm việc của mình để mong tìm lại cảm giác thân thuộc khi đứng giữa quê hương.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu cảnh đồng quê Việt Nam độc đáo và đẹp dưới đây nhé: