Trang chủ » Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

(Ngày đăng: 16-09-2015 11:46:47)
icon facebook   icon google plus  
Tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam cũng là những bức tranh đẹp, được khá nhiều du khách nước ngoài yêu thích và chọn mua làm quà mỗi dịp ghé thăm mảnh đất hình chữ S duyên dáng này.

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

Cũng giống như nhiều bức tranh sơn dầu khác, tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam cũng là những bức tranh vẽ về phong cảnh, con người Việt Nam. Bằng ngòi bút tài hoa của mình, các họa sĩ đã tìm tòi và sáng tạo những bức tranh đẹp để giới thiệu với bạn bè khắp năm châu về đất nước, con người Việt Nam.

Nhắc tới tranh sơn dầu nối tiếng Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới những bức tranh sơn dầu như Phố cổ Hà Nội, người thiếu nữ bên hoa huệ, tranh phong cảnh quê hương...Hầu hết những bức tranh sơn dầu này để vẽ về làng quê, bến nước, gốc đa, hay cảnh chơi sinh hoạt của con người. Từ những hình ảnh của đời sống hiện thực, được các họa sĩ nắm bắt và đưa vào trong tranh với những nét bình dị, mộc mạc và thân quen nhất.

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

Ở nước ta, các bức tranh Sơn dầu của các Hoạ sĩ Việt bắt đầu xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và được đón nhận nồng nhiệt với sự phát triển một cách nhanh chóng của các0 bức tranh Sơn Dầu.

Tranh màu dầu nổi tiếng Việt Nam được đánh dấu bởi sự tài hoa trong các tác phẩm hội hoạ của các Hoạ sĩ tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương từ những năm khoảng giữa thế kỷ 20 mà nổi tiếng nhất cho chất liệu tranh Sơn dầu như Hoạ sĩ Tô Ngọc Vân , Hoạ sĩ Bùi Xuân Phái, Hoạ sĩ Trần Văn Cẩn, ….

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

Sự hiện diện của các bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam trong việc chơi tranh cũng đa dạng phong phú và chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Tranh Sơn dầu ngày nay còn được đưa vào các thiết kế nội thất như một lựa chọn trang trí tiêu điểm. Các không gian nội thất được làm ấn tượng và thu hút hơn rất nhiều với những bức tranh hay bộ tranh sơn dầu từ khổ trung đến khổ lớn được đăt ở trung tâm của không gian trang trí.

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

Bạn có thể lựa chọn cho không gian nhà ở hoặc nơi làm việc của mình một bức tranh để treo tường, với vẻ đẹp tự nhiên và sâu sắc của những bức tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam, nó sẽ làm không gian của bạn thêm ấn tượng và thoải mái hơn đấy.