Trang chủ » Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu

Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu

(Ngày đăng: 28-10-2015 14:00:15)
icon facebook   icon google plus  
Ngay từ khi còn nhỏ, các em học sinh đã được bắt đầu và làm quen với vẽ tranh chủ đề thiên nhiên. Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh thường gây ấn tượng cho người xem, thầy cô, phụ huynh bởi những cách cảm nhận thiên nhiên đơn giản nhưng đầy tình cảm, cảm xúc.

Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu

Học sinh thường sử dụng những nguyên liệu vẽ tranh thông thường như giấy vẽ, bút chì, màu tô, gôm, tẩy… Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh không được vẽ theo một hình thức hay các bước nào cụ thể. Tất cả đều được vẽ một cách tự nhiên, theo cảm xúc và cảm hứng của các em.

Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu

Thông thường, các em học sinh thường vẽ tranh thiên nhiên theo ý thích, cho nên tranh vẽ thiên nhiên của học sinh thường phong phú về thể loại và đa dạng về đề tài. Đó là những hình ảnh nông thôn, miền núi, phố phường, biển đảo, cây xanh… Và thông qua đó, các em có cơ hội thể hiện tình yêu quê hương, đất nước cũng như tự hào vì những hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên lãnh thổ đất nước mình.

Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu

Những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu

Từ đầu óc còn non nớt và khả năng quan sát, tái hiện còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy mà chúng ta có thể bắt gặp trong những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh đơn giản, không chuyên,  không điêu luyện, không có những điểm độc đáo và sáng tạo vượt bậc, nhưng những bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh, các em đều dành hết tâm sức của mình để vẽ nên những khung cảnh thiên nhiên trong sáng, thơ mộng. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất trong tranh vẽ thiên nhiên của học sinh và tranh vẽ thiên nhiên của nhiều họa sĩ nổi tiếng, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về vẽ tranh thiên nhiên.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một số bức tranh vẽ thiên nhiên của học sinh tiêu biểu, để có thể nhìn thấy những nét ngây thơ, trong sáng và hình tượng thiên nhiên, quê hương, đất nước trong mắt các em nhé.