Trang chủ » Những bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên gần gũi nhất

Những bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên gần gũi nhất

(Ngày đăng: 19-11-2015 14:23:33)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay, bằng nhiều chất liệu khác nhau như chì, màu nước, màu cọ hay chất liệu sơn mài, sơn dầu mà nhiều người đã làm nên những bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên đầy chân thực, gần gũi và tinh tế nhất.

Những bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên gần gũi nhất

Bài viết này sẽ không chỉ nói sơ lượt về các tranh vẽ về cảnh thiên nhiên mà sẽ giới thiệu đến bạn những hình ảnh về thiên nhiên kỳ vĩ, gần gũi và thân thương trong cuộc sống quanh ta để bạn có thêm cảm nhận của mình về chính những thứ gần gũi nhất nhé.

Từ tình yêu thiên nhiên, phong cảnh là một nét nổi bật trong tính cách người Việt, các họa sĩ hay tất cả những ai yêu mến cũng có thể dễ dàng cảm nhận và phác họa hình ảnh thiên nhiên qua các bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên thân quen, gần gũi đối với người dân quê, cảnh đẹp là cảnh có núi có sông, có sơn có thủy , sơn thủy hài hòa, núi sông uốn lượn mềm mại, cảnh vật luân chuyển, hoạt động, tràn đầy sinh khí và sức sống nhưng cũng đầy tình tứ, gắn bó tương thông với con người.

Những bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên gần gũi nhất

Có thể thấy, các bức tranh vẽ về cảnh thiên nhiên luôn toát lên một cảnh đẹp hài hòa với những góc cạnh hình dáng uyển chuyển và tươi tắn, hữu tình, còn là tượng trưng của ấm no, hạnh phúc. Trong thẩm mỹ của người dân quê, cái đẹp và cái có ích không loại bỏ nhau mà gắn chặt với nhau.

Đúng vậy, bằng tài năng yêu nghệ thuật, yêu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hiện thực của đất trời, những hình ảnh xung quanh cuộc sống. Các loại tranh vẽ về thiên nhiên dù là được sử dụng bằng chất liệu nào đi chăng nữa thì cũng tạo cho con người những tác phẩm nghệ thuật và ý nghĩa xao xuyến và giá trị trên mọi góc cạnh cùng nhiều giá trị và ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, vẽ tranh về cảnh thiên nhiên, phong cảnh đất trời.. chính là tình cảm, là biểu hiện của sự chân thực và hài hòa xung quanh của cuộc sống của chúng ta. Những bức ảnh thiên nhiên có thể được dùng làm quà tặng hay sử dụng làm vật trang trí trong nội thất gia đình sẽ đầy ý nghĩa.