Trang chủ » Những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời

Những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời

(Ngày đăng: 08-01-2015 08:25:46)
icon facebook   icon google plus  
Sườn nướng hay hải sản nướng thường là những món ăn khoải khẩu của mọi người. những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời thì lại càng không thể thiếu được. Trong thực đơn bữa tiệc ngoài trời mà thiếu mất món nướng thì quả là một điều đáng tiếc.

Những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời

Những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời

Những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời là một gợi ý khá thú vị cho những ai đang có dự định tổ chức buổi hợp mặt bạn bè, người thân trong một không gian thân thiện với tự nhiên. Hãy thử cách làm món sườn nướng với nước cam và mật ong cho bữa tiệc của bạn và người thân, chắc chắn mọi người sẽ thích món nướng này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nướng này:

- Cam: bạn cần chuẩn bị 2 quả cam cho món ăn này, một quả dùng để vắt lấy nước và một quả dùng để cắt ra làm 8 miếng, trang trí cho món ăn.

- Nước giấm trắng, rượu vang: bạn cần có 1 ly nhỏ nước giấm này.

- Mật ong: 4 ly

- Sườn: 4 miếng

- Gia vị

- Hạt tiêu

- Hương thảo: 5 nhánh, món ăn của bạn sẽ thơm hơn với phần nguyên liệu này.

Cách nướng sườn với cam và mật ong ngon như sau:

- Bước 1: sau khi vắt cam lấy nước, bạn đừng vội bỏ phần vỏ cam đi nhé. Phần vỏ cam bạn cho vào trộn cùng với nước cam, mật ong, giấm rượu và bột tiêu.

- Bước 2: cho phần sườn đã làm sạch vào hỗn hợp trên, bỏ thêm miếng cam và 5 nhánh huong thảo vào ướp khoảng 3 tiếng hoặc là qua đêm. nhiệt độ thích hợp nhất để bạn ướp sườn được ngon hơn đó là nhiệt độ ở ngăn mát của tủ lạnh. bạn có thể cho phần sườn ướp này vào một cái túi, cột lại và cho vào tủ lạnh.

- Bước 3: làm nước sốt bằng cách cho nước cam, mật ong, giấm rượu, hương thảo, rượu vang trộn đều với nhau.

- Bước 4: sườn ướp xong, bạn cho thêm nước sốt mới làm, nước cam và hương thảo trộn đều và bắt đầu bỏ nguyên liệu này lên giá đỡ và cho lên tấm nướng bánh. Rắc thêm tiêu và một ít muối lên sườn.

- Bước 5: phần sốt còn lại, bạn cho sốt vào chảo và đặt lên bếp, đun nhỏ lửa để có nước sốt sáng mịn.

- Bước 6: đặt sườn lên bếp nướng. trong quá trình nướng thịt và cam, thỉnh thoảng hãy phết nước sốt lên thịt và cam để thịt chín thơm, không bị khô, miếng cam nướng dậy múi hơn, không bị mất nước. khi sườn chín có màu vàng đều, cạnh hợi cháy thì bạn gặp sườn bỏ xuống một cái đĩa khô.

Những món nướng ngon cho những buổi tiệc ngoài trời như thế này sẽ luôn được mọi người yêu thích và chọn ăn đầu tiên.

Chúc bạn làm thành công món sườn nướng này để chiêu đãi mọi người nhé.