Trang chủ » Thỏa thích vui chơi tại Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Thỏa thích vui chơi tại Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

(Ngày đăng: 28-01-2015 15:05:34)
icon facebook   icon google plus  
Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định là thiên đường cho những người đam mê phiêu lưu và những người thích ăn hải sản. Khách đến Khu du lịch Ghềnh Ráng sẽ tha hồ được lựa những cảnh quan tuyệt đẹp, những chuyến đi núi, một điểm câu cá hoặc nằm phơi nắng trong những bãi biển đầy cát trắng.

Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Khu du lịch Ghềnh Ráng nằm ở phía nam của thành phố thơ mộng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km, đến Khu du lịch Ghềnh Ráng du khách có thể trải nghiệm những phong cảnh tuyệt vời và ngắm nhìn bán đảo Phương Mai, Đảo Hải Giang và đầm Thị Nại.

Bãi biễn tại Khu du lịch Ghềnh Ráng được biết đến với những tảng đá nổi tiếng, đá cuội và những làn sóng biển. Khi những con sóng nhẹ nhàng, du khách sẽ thấy hàng triệu viên sỏi trong màu sắc đa dạng và hình dạng chồng chất lên nhau dưới làn nước trong xanh.

Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Dưới đồi của Khu du lịch Ghềnh Ráng với nhiều tảng đá có màu sắc đa dạng và hình dạng. Đặc biệt đáng chú ý trong những bãi biển đá được đá khổng lồ bao gồm một mô hình mà làm cho nó trông giống như một khuôn mặt con người, một tảng đá lớn giống như đầu của một con sư tử nhìn về phía biển và tương tự như hòn Vọng Phu.

Gần đó là bãi tắm Hoàng Hậu. Hoàng hậu Nam Phương, vợ của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của Việt Nam, đã đến đây để tắm và thư giãn có trong những năm đầu thế kỷ 19.

Từ bãi tắm Hoàng Hậu, bạn có thể đi đến các khu vườn đá, trong đó có những tảng đá có hình dạng như động vật và trứng đá kỳ lạ nép mình giữa cây cối.

Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Khu du lịch Ghềnh Ráng Bình Định

Đường dẫn đến Khu du lịch Ghềnh Ráng đi qua ngôi mộ khiêm tốn của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Khách du lịch không nên quên thắp hương cho các nhà thơ đau khổ và những người bị bệnh phong. Quanh năm mộ thấm đẫm trong ánh sáng mặt trời, mây, gió, ánh trăng và những tiếng thì thầm của biển.

Về ăn uống, Nhà hàng Hoàng Hậu là một lựa chọn lý tưởng để thưởng thức các món đặc sản địa phương và các món ăn phương Tây đều có sẵn, bạn có thể vừa ăn vừa thưởng thức phần biễu diễn của các nghệ sĩ dân gian.

Nằm gần bãi biển, nhà hàng Hoàng Hậu khá rộng rãi có thể phục vụ 600 thực khách cùng một lúc và là một nơi lý tưởng cho các bữa tiệc và hội nghị. Khu du lịch Ghềnh Ráng cũng bao gồm Bar Rocky và Café Sỏi Đá phục vụ nhiều loại thức ăn, thức uống và âm nhạc khá chuẩn.

 

Các bài viết về Du lịch Bình Định:

>> Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Quy Nhơn

>> Du lịch Quy Nhơn có gì vui

>> Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn

>> Khu du lịch Hầm Hô

>> Khu du lịch Ghềnh Ráng

>> Đi du lịch bụi Quy Nhơn

>> Đi du lịch Quy Nhơn

>> Đặc sản Bình Định

>> Đặc sản Quy Nhơn